Viêm xoang sàng vô cùng nguy hiểm

Viêm xoang sàng vô cùng nguy hiểm

Viêm xoang sàng là một trong những thể viêm xoang vô cùng nguy hiểm, người bệnh cần phải hết sức thận trọng với căn bệnh này.

Viêm xoang sàng rất nguy hiểm

Viêm xoang sàng là một dạng bệnh đặc biệt trong viêm xoang. Bạn bị viêm xoang sàng, nếu không có biện pháp điều trị sớm và phù hợp sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm trên mắt, vòm họng, hệ hô hấp và làm viêm tắc tình mạch, có thể gây tự vong cho người bệnh.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Khi bạn bị viêm xoang sàng, bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu và đau âm ỉ ở vùng phía sau gáy và đau cả ở vùng đỉnh, vùng chẩm nữa. Ngoài ra, bạn còn bị chảy dịch mủ mũi đặc hay nhầy có mùi hôi dính ở họng và gây ho kéo dài. Người bị viêm xoang sàng, dịch mũi sẽ không thể chảy ra ngoài mà thường chảy xuống họng nên người bệnh viêm xoang sang sẽ thấy ngứa và đau rát cổ họng, hình thành các họng và gây họng hạt khá nặng.

Viêm xoang sàng gây viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và hốc mắt. Khi bị viêm xoang sàng các triệu chứng thường rất âm ỉ và không rõ ràng như các bệnh viêm xoang khác bởi xoang sàng nằm rất sâu trong hốc mũi.

Viêm xoang sàng gây sưng mắt và lan lên cả vùng thái dương, viêm dây thần kinh thị giác làm giảm thị lức của người bệnh rõ ràng, để lại những di chứng khó phục hồi về thị lực.

Viêm xoang sàng còn gây nghẹt mũi và tắc mũi, chảy dịch nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng dẫn đến viêm họng, ung thư vòm họng rất nguy hiểm. Lưu ý, khi bị bệnh này mà có các triệu chứng như giọng nói khan, hay mệt mỏi, nói mất tiếng lạc tiếng, ho có đờm… người bệnh cần đi khám ngay.

Cách phòng bệnh viêm xoang sàng

  • Có chế độ dinh dưỡng khoa học, tích cực tập luyện thể chất để tăng cường sức đề kháng cơ thể
  • Vệ sinh cá nhân, không gian sống sạch sẽ
  • Bảo vệ đường hô hấp khỏi những tác nhân tiêu cực
  • Sử dụng máy xông khí dung để xông mũi thường xuyên.

Một số thông tin chia sẻ về viêm xoang sàng, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn