Viêm xoang do nấm rất nguy hiểm

Viêm xoang do nấm rất nguy hiểm

Viêm xoang do nấm rất hay thường gặp, bệnh này nếu không được phát hiện và điều tri sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Viêm xoang do nấm rất nguy hiểm

  • Viêm xoang do nhiễm khuẩn
  • Biểu hiện giống viêm xoang do nấm

Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm xoang do nấm có nhiều biểu hiện giống như tình trạng viêm xoang do nhiễm khuẩn. Khi bị viêm xoang do nấm, người bệnh có các triệu chứng như nhức đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi. Viêm xoang do nấm thường gặp là xoang hàm, xoang bướm.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Viêm xoang do nấm rất nguy hiểm

thường thì viêm xoang do nấm không có biểu hiện rõ ràng, do đó mọi người thường bỏ qua triệu chứng, khiến bệnh phát triện nặng nề. Khi không được phát hiện sớm và điều trị đúng, bệnh nặng hơn, khi đó nấm phát triển thành khối lớn đầy hốc xoang, phá hủy các thành xoang rồi xâm lấn vào các cơ quan như sọ mắt và hốc mắt.

Khi nấm xâm nhập vào mắt sẽ làm cho mắt của bệnh nhâm mờ dần, nếu không được ngăn chặn có thể dẫn đến mù lòa. Còn trường hợp nấm xâm nhập vào sọ não dẫn đến viêm màng não, viêm não. Ngoài ra, nếu xâm nhập vào các dây thần kinh sẽ gây liệt các dây thần kinh… Nặng hơn nữa. nấm sẽ làm tổn thương mạch gây chảy máu ồ ạt dẫn đến tử vong.

Bệnh rất nguy hiểm, vì thế, mọi người cần hết sức lưu ý căn bệnh này, khi có các dấu hiệu nghẹt mũi, chảy mũi, nhức đầu phải đến các cơ sở ý tế để khám chữa bệnh.Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm xoang do nấm, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu hữu ích cho các bạn

Lời khuyên cho bạn: Để phòng ngừa và điệu trị viêm xoang hiệu quả. Mọi người nên xây dựng chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học. Vệ sinh cá nhân và không gian sạch sẽ. Bảo vệ đường hô hấp khỏi những tác nhân xấu. Thường xuyên xông mũi bằng  máy xông khí dung tại nhà. Cách  điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là phải lấy dị vật trong mũi xoang, giải quyết những nguyên nhân gây tắc mũi. Nếu phát hiện có khối nấm trong xoang sẽ được xử lý triệt để, đồng thời bơm rửa sạch hốc xoang.  Bệnh nhân có thể phải dùng thuốc nấm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn