Trẻ nhỏ bị viêm xoang có dấu hiệu như thế nào?

Trẻ nhỏ bị viêm xoang có dấu hiệu như thế nào?

Không chỉ người lớn mới bị viêm xoang mà trẻ nhỏ cũng bị viêm xoang. Căn bệnh này không biết lứa tuổi và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy trẻ nhỏ bị viêm xoang có những dấu hiệu ra sao? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Trẻ nhỏ bị viêm xoang có dấu hiệu như thế nào?

Trẻ bị viêm xoang thước có triệu chứng tương tự như bệnh cảm, bao gồm nghẹt mũi hay chảy nước mũi và sốt nhẹ. Nếu em nhỏ nhà bạn bị sốt sau 3-4 ngày có các triệu chứng cảm, đó có thể là dấu hiệu của viêm xoang và các bệnh nhiễm trùng khác như viêm phổi, viêm phế quản hay nhiễm trùng tai. Vì thế, cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để chuẩn đoán bệnh.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Theo các bác sĩ chuyên môn, có nhiều phụ huynh bỏ qua các cơn nhức đầu có liên quan đến cảm ở trẻ bị nhiễm trùng xoang. Ở các em nhỏ, do các xoang ở trán không phát triển cho đến khi trẻ được 6-7 tuổi và không đủ hình thành để có thể bị nhiễm trùng nên thông thường các cơn nhức đầu ở trẻ bị cảm không phải là dấu hiệu của nhiễm trùng xoang.

Đối với những em ở lứa tuổi thanh thiếu niên các triệu chứng thường thấy của viêm xoang là ho khan vào ban ngày mà không có tiến triển gì sau 7 ngày đầu có các triệu chứng cảm, sốt, nghẹt mũi nặng hơn, đau răng, đau tai hay dễ bị đau ở vùng mặt. Ngoài ra, cũng phát triển các triệu chứng gây khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nhức đầu hoặc đau ở phía sau mắt.

Ngăn ngừa viêm xoang cho trẻ nhỏ như thế nào?

Để phòng ngừa viêm xoang cho trẻ nhỏ, điều đầu tiên phải làm là hãy thay đổi lối sống hoặc môi trường trong nhà để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm xoang ở trẻ. Vào mùa lạnh, khi không khí trở lạnh, hãy sử dụng máy giữ độ ẩm không khí để duy trì độ ẩm trong nhà khoảng 45-50%.

Thực tế, tự bản thân bệnh viêm xoang không lây nhiễm, nhưng khi trời trở lạnh, nó có thể dễ dàng lây lan thông qua đường giao tiếp. Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa mầm bệnh lây lan là hãy dạy cho trẻ nên thường xuyên rửa sạch tay, đặc biệt khi trẻ đang bị cảm. Mỗi gia đình nên có một máy xông khí dung  để thường xuyên xông mũi cho trẻ.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về triệu chứng bệnh viêm xoang ở trẻ nhỏ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn