Tổng hợp các cách chữa bệnh viêm xoang

Tổng hợp các cách chữa bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là căn bệnh phiền toái và rất khó để chữa trị dứt điểm. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia thông tin về các cách chữa bệnh viêm xoang, các bạn có thể tham khảo.

Cách chữa viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng thuốc Tây

Bệnh nhân trị bệnh viêm xoang bằng thuốc tây y có thể sử dụng một số loại thuốc như sau

  • Thuốc kháng histamin như chlorpheniramin, acrivastin, levocetirizine,… những loại thuốc này có hiệu quá đối với ngứa và sổ mũi do dị ứng.
  • Thuốc thông mũi, điều trị nghẹt mũi: Các dược chất thường dùng là phenylpropanolamin, pseudoephedrin. Thuốc khá hiệu quả trong việc làm thông mũi,dùng dưới dạng uống hay xịt, chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày.
  • Thủ thuật Proetz súc rửa xoang giúp lấy mủ từ khoang ra bằng áp lực ấm, không gây đau, chảy máu..phù hợp với người bệnh nhẹ.
  • Các thuốc kháng sinh dùng đúng và đủ liều đều đặn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn.

Chữa viêm xoang bằng Đông Y

Có nhiều người không phù hợp với phương pháp tây y, có thể điều trị viêm xoang theo một số bài thuốc dân gian đông nam y

Rượu tỏi: Trong những cách chữa bệnh viêm xoang, rượu tỏi cũng là một trong những phương pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng. Tỏi khô sau khi bóc được thái nhỏ và cho  vào chai rượu 40-45 độ ngâm ( tỷ lệ 40g tỏi với 100ml rượu trắng) . Để một thời gian, thỉnh thoảng lắc chai rượu, khi rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, kể từ ngày ngâm đến ngày thứ 10 là có thể dùng được. Khi dùng, bệnh nhân có thể nhỏ một, hai giọt nhẹ thành mũi cho ngấm. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi xót nhưng nếu chịu khó làm bạn sẽ thấy đỡ hẳn hơn.

 Hoa ngũ sắc: Hoa ngũ sắc là một loại cây có hàm lượng tinh dầu cao, cáo tác dụng cao trong việc chống viêm, chống phù nề, dị ứng. Điều trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc không hề khó. Để thực hiện, bạn lấy cây ngũ sắc tươi về ngâm sạch, rồi để ráo, giã náy, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông nét vào lỗ mũi, chừng khoảng 20 phút. Sau đó rút bông ra để dịch mủ từ trong khoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ và đúng cách.

Tổng hợp những cách điều trị bệnh xoang từ những biện pháp không dùng thuốc, cho đến những biện pháp dùng thuốc đông tây y… hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những bệnh nhân mắc viêm xoang.

Thông tin thêm cho bạn: Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm xoang có thể tham khảo thêm sản phẩm máy xông mũi họng để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh của mình. Hiện nay trên thị trường máy xông mũi họng  Philips Innospire Essence của Mỹ là loại máy được nhiều sử dụng, các bạn có thể tham khảo.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn