Thuốc nam chữa viêm xoang hiệu quả

Thuốc nam chữa viêm xoang hiệu quả

Bên cạnh những phương thuốc tân dược, bệnh nhân viêm xoang có thể tham khảo một số bài thuốc chữa viêm xoang bằng thuốc nam. Chữa viêm xoang bằng thuốc nam tương đối đơn giản, hiệu quả tốt mà không nghe về tác dụng.

Thuốc nam chữa viêm xoang hiệu quả

Kim ngân hoa

Chữa viêm xoang bằng bằng kim ngân hoa được sử dụng rất phổ biến .Trong Đông y, kim ngân hoa có tính hàn, vị ngọt, quan trọng nhất là khả năng giải độc và ức chế các loại vi khuẩn, virus. Không những thế, nó cũng giúp kháng viêm và giảm các chất xuất tiết rất tốt, do đó kim ngân hoa thường được sử dụng như một cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Tân di

Tân di hoa cũng là thảo mộc có hiệu quả điều trị được nhiều bệnh tật, trong đó phải kể đến bệnh viêm xoang. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại hoa này giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau và kháng viêm. Một số loại vi khuẩn như liên cầu khuẩn tuýp A, trực khuẩn lỵ… đều có thể bị ức chế bởi tác dụng dược lý của cây thuốc nam này. Còn trong y học côt truyền, tân di hoa có tính ấm, vị cay, có thể thông khiếu, tán phong nhiệt thượng…Do đó, tân di hoa là một cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang công hiệu và thường được phối hợp với các vị khác để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

 Ké đầu ngựa

Ké  đầu ngựa hay còn được gọi với một số tên gọi khác là thương nhĩ tử. Chúng mọc hoang ở nhiều nơi. Theo y học cổ truyền, ké đầu ngựa có tính ôn, vị ngọt, đi vào hai kinh là can và phế. Chúng giúp sát khuẩn, trừ thấp, khu phong chỉ thống…do đó nó có hiệu trong điều trị viêm xoang. Ngoài tác dụng chữa viêm xoang, cây thuốc nam này còn thể chữa viêm da dị ứng, đau đầu, đau nhức răng.

 Cây giao

Với tác dụng tiêu viêm giải độc, cây giao thường được sử dụng như một cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang khá hiệu quả. Cách bào chế cây giao để chữa bệnh là dùng những đốt cây giao đã được cắt nhỏ, cho vào nồi hoặc ấm đun sôi, dùng nước thuốc đó để xông xoang mũi.

Bên trên là một số thông tin về các cây thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý bên cạnh sử dụng các bài thuốc người bệnh nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học và thường xuyên xông mũi bằng máy xông khí dung .

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn