Thức uống không tốt cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Thức uống không tốt cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cần lựa chọn đồ ăn cũng như thức uống phù hợp. Nếu không sẽ làm cho bệnh phát triển theo chiều hướng xấu. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thức uống người bị viêm mũi dị ứng nên tránh để giảm thiểu triệu chứng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thức uống không tốt cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Nước lạnh

Người bị viêm mũi dị ứng hạn chế uống nước lạnh, bởi nước lạnh sẽ kích thích đối với niêm mạc, vùng hầu họng, đường hô hấp, khiến cho bệnh ngày càng phát triển theo chiều hướng xấu, gây ra nhiều biến chứng khó chịu cho bệnh nhân

Các sản phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi, làm tắc nghẽn đường không khí trong khoang, khiến khoang ướt át, từ đó vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển gây ra hiện tượng kích ứng, ngứa ngáy, xoang mũi . Ngoài ra, uống sữa còn kích thích việc tiết dịch nhầy trong mũi, không tốt cho người bệnh.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

sua-tuoi-min

Nước ngọt

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang uống nhiều nước ngọt sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Vì uống các loại nước ngọt thường gây hiện tượng ợ nóng, đầy hơi dẫn đến trào ngược khí khỏi dạ dày. Vì thế, người bệnh cần hạn chế uống nước ngọt.

Đồ uống có cồn

Khi uống đồ uống có cồn sẽ làm cho cơ thể bị mất nước, các niêm mạc dịch bị xơ cứng, các lớp màng trong mũi sẽ bị sưng phồng, đồng thời kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và làm viêm mũi dị ứng nặng hơn, do đó các loại đồ uống có cồn người bệnh cần tránh xa.

Cà phê

Uống cà phê sẽ gây ra hiện tượng ngạt mũi, cà phê khiến cơ thể bị mất nước. Nếu không đủ lượng nước sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

nuoc-ep-hoa-qua-min

Nước ép hoa quả

Thành phần của nước hoa quả có chứa một lượng đường và một số chất làm dịch mũi đặc biệt, vì thế người bị viêm mũi dị ứng và viêm xoang cần hạn chế uống nước ép trái cây để hạn chế tình trạng tắc mũi…

Thông tin về một số thức uống bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cần phải tránh, để tránh những triệu chứng khó chịu của bệnh. Có chế độ kiêng khem tốt, dinh dưỡng hợp lý, tập luyện khoa học và sử dụng thêm  máy xông mũisẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh viêm mũi dị ứng.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn