Tại sao người viêm xoang nên sử dụng thuốc thảo dược

Tại sao người viêm xoang nên sử dụng thuốc thảo dược

Bệnh nhân bị viêm xoang bên cạnh sử dụng thuốc tân dược, thì được khuyến cáo sử dụng thêm các loại thảo dược từ tự nhiên. Bởi các loại thuốc thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên có nhiều ưu điểm tốt.

Tại sao người viêm xoang nên sử dụng thuốc thảo dược

Không tác dụng phụ

Sử dụng thuốc Tây lâu dài, quá nhiều cũng sẽ khiến gan, thận, dạ dày…bị suy giảm chức năng hoặc phải chịu nhiều tác động, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh. Còn thuốc thảo dược thì lại khác, những loại thuốc này được làm từ cỏ cây trong tự nhiên, có tác dụng tương đối bình hòa, lại không chứa nhiều chất phụ gia, chất tạo mùi, chất điều hướng như trong nhiều loại thuốc khác nên an toàn và phù hợp với bệnh viêm xoang mạn tính .

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Không lo nhờn thuốc

Dùng thuốc tây trong một thời gian dài thường có hiện tượng kháng thuốc. Tuy nhiên, với các thuốc từ thảo dược, hiện tượng kháng thuốc gần như là không có khả năng xuất hiện. Bệnh nhân có thể dùng thường xuyên, kéo dài để đề phòng, trị viêm xoang mãn tính hiệu quả

Điều trị căn nguyên – Hạn chế tái phát

Không ít người bệnh viêm xoang sau khi sử dụng thuốc tây y, phẫu thuật… có nguy tái phát bệnh cao. Trong khi sử dụng thảo dược, do được bào chế theo nguyên lý y học cổ truyền, tập trung gốc sinh bệnh nên các triệu chứng đau nhức, nghẹt mũi, sổ mũi… được giải quyết triệt để và không tái phát.

Hiệu quả lâu dài

Sử dụng kháng sinh, mặc trạng sưng, viêm, đau nhức, chảy nước mũi, nghẹt mũi mặc dù có cải thiện sau vài ngày nhưng sau đó, các triệu chứng cũ lại xuất hiện và ngày càng dai dẳng hơn. Khi sử dụng thảo dược tự nhiên , các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi… giảm thiểu nhanh sau một thời gian sử dụng. Thực tiễn sử dụng cũng cho thấy sau khi ngưng thuốc, bệnh không có dấu hiệu quay trở lại, ngay cả khi thay đổi thời tiết; sản phẩm không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc …mà còn giúp tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục và hình thành lớp niêm mạc mới nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp phòng và chữa viêm xoang.

Bên trên là một số lý do bạn nên sử dụng các bài thuốc thảo dược chữa viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên: Để điều trị viêm xoang, bên cạnh áp dụng các bài thuốc thảo dược, người bệnh cũng cần phải lưu  có chế độ dinh dưỡng tốt, tích cực hoạt động thể chất, xông mũi thường xuyên bằng  máy xông khí dung  và bảo vệ đường hô hấp.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn