Tác dụng của máy xông mũi họng mọi người nên biết

Tác dụng của máy xông mũi họng mọi người nên biết

Ngày nay, máy xông mũi họng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, nhất là gia đình có con nhỏ. Vậy tác dụng của nó là gì? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tác dụng của máy xông mũi họng mọi người nên biết

Tác dụng của máy xông mũi họng  sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về lợi ích của thiết bị này đối với sức khỏe gia đình bạn. Dưới đây là các tác dụng của máy xông mũi họng các mẹ nên biết trước khi chọn mua và sử dụng.

  • Dưới áp lực của máy bơm trong máy xông mũi họng, các loại thuốc kháng sinh được chuyển đổi thành các hạt xương có kích thước siêu nhỏ, len lỏi vào sâu các phế quản nhỏ, phế nang hoặc vùng bị tổn thương để điều trị các bệnh về đường hô hấp nhanh chóng và tốt nhất. So với cách uống thuốc truyền thống hay tiêm thì sử dụng máy xông mũi họng Philips có lợi ích hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ mẹ sẽ không cần ép các bé uống những viên thuốc đắng ngắt, khó chịu.
  • Với máy xông mũi họng các mẹ không cần dùng thuốc kháng sinh liều cao gây ra các tác dụng phụ cho đường tiêu hóa mà chỉ cần dùng liều lượng thấp là đã có thể chữa trị bệnh hiệu quả rồi.
  •  Máy xông mũi họng còn được sử dụng để vệ sinh đường hô hấp hàng ngày với nước muối sinh lý, ngăn chặn bụi bẩn, khí thải xâm nhập vào cơ thể, phòng tránh được nhiều bệnh về đường hô hấp.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy xông mũi họng

  •  Mỗi lần xông mũi họng chỉ nên kéo dài từ 5-15 phút, tùy theo mức độ bệnh. Trước khi xông lại bạn cần nghỉ ngơi từ 40-60 phút.
  • Nếu xông thuốc kháng sinh bạn cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng về liều lượng, thời gian xông.
  • Khi xông thuốc cần ngồi thẳng và thoải mái. Với các bệnh nhân phải nằm giường thì cần kê gối cao lên hoặc nâng giường theo góc gập để tạo tư thế ngồi thẳng.
  •  Trước khi xông bạn cần vệ sinh dụng cụ xông sạch sẽ, tránh các loại vi khuẩn hoặc thuốc còn đọng lại của lần xông trước đi theo đường xông vào cơ thể gây bệnh.

Một số thông tin chia sẻ về tác dụng của máy xông mũi họng và một số lưu ý khi sử dụng máy. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Khi chọn mua máy xông khí dung , bạn nên ưu tiên chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường như máy xông mũi họng  Owgels, DrKare, Philips, Omron, … để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn