Phương pháp đẩy lùi viêm xoang

Phương pháp đẩy lùi viêm xoang

Viêm xoang là căn bệnh vô cùng phiền toán, khó chữa trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, do đó mọi người cần chủ động phòng ngừa căn bệnh này.

Một số phương pháp tác động đẩy lùi viêm xoang

Xông hơi

Xông hơi cổ họng và mũi  bằng nước ấm pha tinh dầu như húng chanh, gừng, tràm… Phương pháp này vừa có tác dụng kháng viêm, vừa có tác dụng long đàm. Sau đó uồng khoảng 500 ml nước sau khi xông hơi để bù trừ lượng nước thất thoát.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Ngâm chân

Ngâm chântrong nước ấm hoặc làm ấm bàn chân bằng đèn hồng ngoại hoặc máy sấy tóc

Hì mũi đúng cách

Trường hợp bị ngẹt mũi không nên hì mũi mạnh vì như vậy vô tình làm tăng áp lực trong hầu họng khiến chất tiết đẩy vào xoang

Sử dụng thuốc nhỏ mũi

Khi bệnh nhân cần sử dụng thuốc nhỏ mũi nếu đang nghẹt mũi, nhưng sau đó nên giới hạn dùng thuốc vì có thể làm cho niêm mạc mũi bị khô.Mỗi ngày nên dùng 30mg thuốc kẽm, trong vài ngày liên tục khi có dấu hiệu chảy nước mũi, đau đầu ngứa cổ…

Tuân thủ theo phương pháp điều trị

Khi bị các bệnh hô hấp có thể dẫn đến viêm xoang như viêm mũi dị ứng cần có biện pháp điều trị triết để, tránh để bệnh lâu dài sẽ dẫn đến viêm xoang mãn tính, rất khó điều trị..

Một số thông tin biện pháp đẩy lùi viêm xoang từ khi bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để kiểm soát bệnh viêm xoang, mọi người cũng nên lưu ý chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể chất, bảo vệ đường hô hấp và sử dụng thêm máy xông khí dung để hỗ trợ điều trị.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn