Những điều cần lưu ý khi sử dụng cà độc dược chữa viêm xoang

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cà độc dược chữa viêm xoang

Cây cà độc dược hay còn được gọi là mạn la đà mọc rất nhiều ở miền núi, thời gian gần đây cà độc dược được sử dụng tràn lan như một biện pháp trị viêm xoang không tốn kém, tuy nhiên đã có không ít những trường hợp đáng tiếc vì sử dụng cà độc dược không đúng cách dẫn đến ngộ độc và cũng nguy hiểm đến tính mạng.

Trông cây cà độc dược có vị cay, tính ôn và thuộc nhóm độc bảng A, theo một số tài liệu cổ thì cà độc dược có công dụng khử phong thấp, chữa ho hàn, hen suyễn, tuy nhiên khi sử dụng cần phải cẩn thận vì Atropin có trong cà có thể làm say, tăng sốt, nổi cuồng, tê liệt tứ chi, còn hyoxin gây ức chế thần kinh, hai thành phần này kết hợp với nhau giúp chống say xe hay điều trị tình trạng co giật trong bệnh Parkinson, loại cây này có thể gây phát điên nếu sử dụng quá liều.

ca-d0c-duoc>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi

Về khả năng chữa viêm xoang của cà độc dược hiện chưa có chứng minh nào rõ ràng về công dụng của cà độc dược, trong khi đó người bệnh có thể sử dụng những phương pháp khác từ dân gian cũng rất rẻ tiền mà hiệu quả không hề kém như xông mũi với quả bồ kết hoặc cây nhọ nồi, tuyệt đối không nên tự chữa trị theo lời đồn đại để tránh tiền mất tật mang.

Đâu là cách trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Bệnh viêm xoang gây nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng lại khó chữa và dễ tái phát, để trị bệnh một cách hiệu quả thì bệnh nhân nên tới những cơ sở phòng khám y tế để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, sau khi trị dứt điểm từ nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, bệnh sẽ giảm nguy cơ tái phát.

ca-doc-duoc>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

Bên cạnh đó trong thời gian điều trị người bệnh cần có lối sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đủ chất và ngủ đúng giờ cũng như đủ giấc và thường xuyên mang khẩu trang và xịt rửa mũi bằng nước muối sinh lí. Nên bổ sung thêm chế phẩm có chứa Bromelain kết hợp với Immunepath và bột tỏi đen giúp phục hồi niêm mạc xoang.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn