Nguyên tắc cần nhớ khi mắc viêm mũi, viêm xoang

Nguyên tắc cần nhớ khi mắc viêm mũi, viêm xoang

Nếu muốn sớm tạm biệt bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và phòng ngừa bệnh tái phát thì bạn cần phải thực hiện theo những nguyên tắc sau.

Uống nước vào buổi sáng

Buổi sáng ngủ dậy chúng ta nên uống 1 cốc nước ấm, mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước, uống nhiều nước giúp làm loãng dịch nhày và hạn chế được nghẹt mũi, tắc mũi và cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

uong-nuoc-buoi-sangĐeo khẩu trang

Mỗi khi ra đường để tránh việc tiếp xúc với khói, bụi thì bạn nên đeo khẩu trang để có thể bảo vệ mũi. Khói bụi chính là những tác nhân khiến cho bạn mẫn cảm và cũng làm cho bệnh nặng thêm.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi

Ngoài ra chúng ta nên hạn chế tiếp xúc với lông chó mèo, phấn hoa… chúng đều là những dị nguyên có thể gây dị ứng cho bạn bất cứ lúc nào.

khau-trang_1Giữ ấm cơ thế

Những người mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng luôn rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết cũng như môi trường. Nếu nhiệt độ lạnh đột ngột thì bạn sẽ rất dễ bị hắt hơi cũng như chảy nước mũi và sau đó là hàng loạt những triệu chứng viêm xoang, viêm mũi dị ứng nặng hơn.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

giu-amViệc cần làm là phải giữ ẩm cơ thể, nếu như ngồi làm việc trong phòng cũng không nên bật điều hòa dưới 26 độ, nếu trường hợp bắt buộc phải để điều hòa lạnh thì bạn nên mang theo sẵn 1 chiếc khăn mỏng để quàng vào cổ, giữ ấm đường hô hấp cho mình.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn