Nguyên lý hoạt động của máy xông mũi họng

Nguyên lý hoạt động của máy xông mũi họng

Máy xông mũi hong (máy xông khí dung) là loại máy thường được dùng trong gia đình, bệnh viện… giúp trẻ em, người lớn có thể thở dễ dàng hơn, có lợi cho sức khỏe. Loại máy này có nguyên lý hoạt động rất đơn giản mà chúng ta có thể dễ dàng hiểu rõ được, không cần kiến thức chuyên ngành. Dưới đây chúng tôi chia sẻ thông tin về nguyên lý hoạt động của máy xông mũi họng, các bạn cùng tham khảo.

Nguyên lý hoạt động của máy xông mũi họng như thế nào

máy xông mũi họng họng hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản

  • Khí được nén qua vòi phun, trộn với thuốc trong van đổi chiểu và đẩy lên trên. Sau đó thuốc được chuyển thành dung dịch phun và được đẩy lên trên bằng van đổi chiều, tại đó thuốc được phân tán thành nhiều hạt phun có kích thước nhỏ và mịn(máy xông mũi họng).
  • Hạt phun là sự vẩn lên của các phân tử chất lỏng hoặc chất lỏng dưới dạng khí. Các phân tử này có hình dạng, kích thước, tỉ trọng khác nhau và điều đó quyết định độ thẩm thấu sâu mà các dung dịch thuốc vào được trong đường hô hấp.
  • Máy xông khí dung sử dụng liệu pháp khí dung để đưa thuốc vào đường hô hấp trong điểu trị một số bệnh như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản…Các loại thuốc khí dung trong điều trị bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc giãn phế quản, thuốc conticoide…

Điểm ưu việt trong điều trị bằng máy xông mũi họng là gì ?

  • Đưa thuốc trực tiếp vào phổi, phế quản được nhanh chóng và hiệu quả.
  • Hạn chế các tác dụng không mong muốn của thuốc.
  • Liều dùng nhỏ hơn liều dùng toàn thân.
  • Trang bị đơn giản, giá thành rẻ
  • Sử dụng đơn giản, thuận tiên, người bệnh có thể tự thực hiện được.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả của liệu pháp khí dung

Thuốc đến được từng vùng của đường thở phụ thuộc vào kích thước hạt khí dung, kỹ thuật hít và chức năng phổi của người bệnh.

Máy xông mũi họng chính là sự lựa chọn tuyệt vời để xông mũi và hỗ trợ diều trị các bệnh về đường hô hấp. Nên mỗi gia đình nên trang bị một máy để sử dụng, nhất là những gia đình có con nhỏ.

Thông tin thêm cho bạn: Bạn muốn mua máy xông mũi họng tại nhà, nên lựa chọn mua máy của một số thương hiệu nổi tiếng như Owgels, Philips, Dr Kare…Hiện nay, Siêu Thị Y Tế có bán các dòng sản phẩm máy xông khí dung của các thương hiệu kể tên, các bạn có thể tham khảo và đặt mua.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn