Nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm mũi dị ứng

Nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị đúng cách, sẽ gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh.

Nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là khá phổ biến và có xu hướng gia tăng do sự phát triển của công nghiệp. Viêm mũi dị ứng có thể bị mắc theo mùa, nhưng cũng có thể bị quanh năm. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường gặp 3 biểu hiện chính là hắt hơi liên tục không ngừng, ngạt mũi, chảy nước mũi; có thể kèm theo cả ngứa mắt, ngứa mũi, ngứa tai…

> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng 

Sự quá mẫn cảm của niêm mạc mũi đối với các kích thích mà y học còn gọi là dị nguyên chính là nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng. Hóa chất, bụi nhà, phấn hoa, nấm mốc, các loại lông thú… chính là những dị nguyên thường gặp

Các tác nhân kích thích gây dị ứng có thể xâm nhập theo các đường: đường thở, ăn uống, hoặc thông qua da. Như vậy chúng ta có thể thấy bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải vì nhiễm khuẩn hay tổn thương … mà hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa  mỗi người.

Nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh viêm mũi dị ứng

 Về cơ bản, nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh… Và rất khó để điều trị viêm mũi dị ứng. Những biểu hiện như: cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não biểu hiện rất rõ. Người bệnh lại không kiểm soát được bệnh tình của mình, thường lầm lẫn với các bệnh cảm cúm hay viêm mũi, viêm mũi mãn tính, viêm xoang mà không có hướng điều trị cụ thể, từ đó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Phòng ngừa viêm mũi dị ứng

  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện thể chất, sinh hoạt điều độ nâng cao sức đề kháng cơ thể
  • Bảo vệ đường hô hấp tránh những tác nhân gây bệnh
  • Sử dụng  máy xông khí dung , xông mũi thường xuyên

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm mũi dị ứng hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn