Một số nguyên nhân hàng đầu gây viêm mũi dị ứng

Một số nguyên nhân hàng đầu gây viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh mà có tỷ lệ người mắc bệnh nhiều và có xu hướng ngày càng ra tặng. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

Nguyên nhân gây bệnh là do phản ứng quá mẫn cảm của cơ thể đối với các tác nhân gây dị ứng có trong môi trường sống. Những người có nhiều kháng thể IgE  dễ mắc viêm mũi dị ứng hơn người bình thường khác, mà khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng thì khả năng bị bệnh sẽ rất cao. Dưới đây là một số dị nguyên gây bênh

Bọ ve trong bụi nhà

Bọ ve không trực tiếp gây viêm mũi, mà là bởi một chất hóa học được tìm thấy trong phân của chúng. Bọ ve có mặt quanh năm trong bụi nhà với số lượng cao nhất vào mùa đông, chúng ẩn nấp ở các mảnh da chêt của người. trong nệm, thảm, đồ nội thất mềm, gối và thậm chí giường ngủ của bạn

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng

Phấn hoa và bào tử

Hạt nhỏ li ti của phấn hoa được sản xuất bởi cây và cỏ đôi khi có thể gây viêm mũi dị ứng. Viêm mũi cũng có thể được gây ra bởi các bào tử được sản xuất bởi nấm mốc và nấm.

Chất gây dị ứng trong công việc

Trong quá trình làm việc tiếp xúc với một số dị nguyên  như bụi gỗ, bụi bột hoặc cao su… cũng gây viêm mũi dị ứng. Những bệnh nhân trong trường hợp này được gọi là mắc viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp.

Thời tiết

Những thay đổi nhiệt độ, độ ẩm của thời tiết cũng có thể làm cho các tế bào trong khoang mũi bị viêm, sưng.

Ngoài những chất gây dị ứng có trong không khí, một số tác nhân khác như thực phẩm, hóa chất trong công nghiệp, nước thải… cũng có khả năng gây viêm mũi dị ứng.

Động vật

Không ít người  bị dị ứng với động vật, chẳng hạn như chó và mèo. Viêm mũi dị ứng chủ yếu xảy ra do lông của chúng. Chó và mèo là thủ phạm phổ biến nhấ…

Bên trên là một số thông tin về các dị nguyên gây viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý phòng viêm mũi cần ăn uống đầy đủ, tập luyện sinh hoạt khoa học, vệ sinh không gian sống, vệ sinh cá nhân và thường xuyên xông mũi bằng máy xông khí dung .

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn