Một số món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng

Một số món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng

Bên cạnh việc điều trị, dinh dưỡng đóng vai trò khá quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Chế độ ăn phù hợp không những giúp giảm triệu chứng của bệnh mà còn giúp việc điều trị có hiệu quả hơn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng.

Món ăn cho người bị viêm mũi dị ứng

Theo các chuyên gia, người bị  và viêm mũi dị ứng nên ăn một số thức ăn có tính ấm như gừng, tỏi, hành, rau mùi… Những món ăn bổ phế âm chẳng hạn như gạo nếp, củ từ, táo tàu, nhãn, đường đỏ, sữa chua…Khi bị bệnh, kiêng dùng thức ăn tanh, lạnh, béo ngấy đồ biển, thịt mỡ, uống nước lạnh.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng trị viêm mũi dị ứng

Một số món bổ đưỡng cho người viêm mũi dị ứng

  • Canh mướp nấu thịt: Một lượng mướp và thịt nạc vừa đủ. Mướp rửa sạch, cắt đoạn; thịt thái miếng mỏng đem nấu canh để dùng lúc nóng khi mắc bệnh.
  • Canh táo đỏ: Táo đỏ 10 quả đem nấu nước uống, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng bổ dưỡng phế âm, thông mũi.
  • Canh gừng: Gừng sấy khô 10g, cam thảo nước 20g. Sắc lấy nước uống, sáng một nửa tối một nửa. Tác dụng: tính ấm trợ dương, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch.
  • Đậu đao xào: Lấy đậu đao già, dùng lửa nhỏ sấy khô, sau đó tiếp tục thái nhỏ cho vào trong nồi, cho một chút rượu (không cho muối) xào một lúc là được, tác dụng phòng trị viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng.
  • Nước bạc hà và hoa kim ngân, hoa cúc: Lá bạc hà tươi 10g, hoa kim ngân, hoa cúc (mỗi loại 10g). Cho cả 3 nguyên liệu vào nồi, cho nước vừa đủ nấu lấy nước dùng.

Bên trên là một số món ăn có hiệu quả tốt cho người bị viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn

  • Mẹo giúp hạn chế khó chịu do viêm mũi dị ứng gây ra: Bạn dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi, ấn đẩy lên đẩy xuống 2 huyệt nghinh hương, làm cho 2 lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra, đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít bên đó, thở ra đường miệng. Nếu 2 lỗ mũi vẫn tắc dùng ngón trỏ và ngón cái cùng bên cầm đầu chóp mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi, phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5-7 lần. Mỗi ngày làm từ 3-7 lần.
  • Sử dụng máy xông khí dung hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn