Lựa chọn máy xông mũi như thế nào?

Lựa chọn máy xông mũi như thế nào?

Để có hiệu quả điều trị, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm, khi đi mua máy xông mũi các bạn phải lựa chọn đúng và chuẩn loại máy cần sử dụng. Vậy lựa chọn máy xông mũi như thế nào, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Lựa chọn máy xông mũi như thế nào?

Khi đi mua máy xông mũi các bạn có thể lựa chọn theo bệnh lý hoặc lứa tuổi.

Lựa chọn máy xông mũi theo bệnh lý

Theo các nhà chuyên môn, máy xông khí dung, máy xông mũi họng tạo ra các hạt sương có kích thước khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua máy xông khí dung, máy xông mũi họng bệnh nhân cần lưu ý:

  • Đối với những điều trị hen suyễn, chỉ chọ các loại máy xông khí dung, máy xông mũi họng có kích thước hạt sương từ 3-5mm.
  • Những máy tạo hạt sương lớn hơn thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý về mũi họng. Một số loại máy xông mũi họng còn có thể được sử dụng để làm sạch đường hô hấp bằng cách xông nước muối sinh lý.
  • Những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thì không nên sử dụng máy xông mũi họng.

 Chọn máy xông mũi họng, máy xông khí dung phù hợp với lứa tuổi

Điều trị bằng phương pháp xông mũi họng phù hợp cho trẻ nhỏ và người lớn bị bệnh về rối loạn hô hấp, hen suyễn…Do đó, chúng ta cần chọn máy phù hợp với từng lứa tuổi để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Dựa vào thiết kế, ta có thể chia máy xông khí dung, máy xông mũi họng thành 3 loại, mỗi loại phù hợp với từng lứa tuổi:

  • Máy xông mũi họng bằng phun khí

máy xông mũi cho trẻ em và người lớn bị mắc hen suyễn. Với loại máy này, thuốc sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các phế nang, phổi và phát huy tác dụng. Thuốc dạng sương mù qua ống phun và thổi vào đường hô hấp của bệnh nhân qua miệng…Tuy nhiên, máy này không nên dùng cho trẻ quá nhỏ và trẻ sơ sinh vì nó không thực sự phù hợp và dễ bị sặc nếu hít không đúng cách.

  • Máy xông khí dung sử dụng mặt nạ

Máy phun sương, máy phun khí dung sử dụng mặt nạ là thiết bị y tế phù hợp nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy loại máy này đáp ứng tốt và phù hợp nhất  trong quá trình điều trị của trẻ.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về máy xông mũi họng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn