Không còn lo viêm mũi dị ứng với cây cóc mẳn

Không còn lo viêm mũi dị ứng với cây cóc mẳn

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng với cây cóc mắn áp dụng đúng cách có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng những phiên phức vì bệnh.

Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng thường gặp và gây không ít những khó chịu mà bệnh mang lại cho người bệnh, khó có thể chữa dứt điểm cũng như bệnh rất dễ tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi. Việc điều trị viêm mũi dị ứng không thể làm trong vòng 1,2 ngày mà cần một thời gian khá dài cũng như việc áp dụng những phương pháp và chế độ ăn kiêng nhất định.

Có nhiều cách để chữa viêm mũi dị ứng việc sử dụng những bài thuốc dân gian ngày cách được nhiều người bệnh tìm kiếm và áp dụng vì những ưu điểm mà nó mang lại an toàn cũng như tiết kiệm.

viem-mui-di-ung-khong-con-la-noi-lo-nho-cay-coc-manCông dụng cây cóc mẳn

Cây cóc mẳn còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: cúc mẳn, cỏ the, nga bất thực thảo, tên khoa học là centipede minima.

Theo y học hiện đại cây cóc mẳn có chứa 0,11% tinh dầu, 3,1% saponin triterpenic, sterol, coumarin, acid hữu cơ, acid amin. Đặc biẹt những saponin của cóc mẳn là arnidiol, taraxasterol được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng cao đối với các bệnh về đường hô hấp như: giảm ho, hen suyễn, long đờm, chống dị ứng, chống viêm nhiễm…

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi

Theo Đông y, cây cóc mẳn có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, trừ độc, giúp thông mũi họng. Loại cây thân cỏ này thường được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm, trị viêm họng, viêm amidan, sốt rét, ho gà, đau mắt sưng đỏ, chốc lở, eczema, chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Cách sử dụng

Để loại bỏ những khó chịu như nghẹt mũi, hắt hơi liên tục, đau đầu do bệnh viêm mũi dị ứng gây nên thì bạn có thể áp dụng những cách sau:

Đơn giản nhất là lấy một ít cây cóc mẳn tươi mang rửa sạch sau đó vò nát và nhét vào 2 bên mũi chờ khoảng 30 phút thì rút ra, thực hiện đều đặn 2 lần mỗi ngày.

Lấy lượng cây cóc mẳn vừa đủ mang rửa sạch để ráo nước, phơi thật khô và nghiền thành bột mịn để bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, mỗi lần dùng một ít bột thuốc này cho vào mũi thực hiện ngày 3 lần.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

Lấy bông gòn sạch thấm nước muối sinh lý rồi lăn qua bột cóc mẳn và nhét vào từng bên mũi. Chờ khoảng 30 phút thì rút ra, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn, nên thực hiện mỗi ngày 1 lần.

Hoặc điều chế cây cóc mẳn, sau đó sắc đặc thành dạng cao, sử dụng bông gòn sạch tẩm cao này rồi nhét vào mũi khoảng 1h thì rút ra, mỗi ngày nên làm 1 lần.

Ngoài việc áp dụng 1 trong những cách trên người thì bệnh nên kết hợp với sắc thuốc cây cóc mẳn để uống và sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Lấy 20g khô hoặc 40g tươi rửa sạch rồi cho vào ấm thêm nước sắc kĩ và chia uống nhiều lần.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn