Đẩy lùi viêm xoang bằng một số phương pháp đơn giản

Đẩy lùi viêm xoang bằng một số phương pháp đơn giản

Viêm xoang là căn bệnh mãn tính rất khó điều trị, do đó mọi người nên chủ động phòng chống bệnh viêm xong, đặc biệt khi phát hiện số dấu hiệu chớm của bệnh cần có biện pháp đẩy lùi căn bệnh này.

Bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là gì?

Bệnh viêm xoang là bệnh xay ra do viêm các xoang cạnh mũi, đa số bởi nhiễm trùng. Viêm xoang được chia thành cấp tính và mãn tính.  Nguyên nhân gây bệnh thường do môi trường sống không tốt, cơ địa dị ứng, vệ sinh kém.. Các triệu chứng phụ thuộc vào vị trí bị viêm xoang.

Một số phương pháp tác động đẩy lùi viêm xoang

  • Xông mũi họng: Bạn có thể xông mũi, cổ họng bằng nước ấm pha với tính dầu tràm, gừng, húng chanh… Phương pháp này có tác dụng long đàm, kháng viêm. Cách làm cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần pha nóng sau đó hít hơi nóng để xông mũi, ngoài ra bạn có thể sử dụng   máy xông mũi.

xong-mui-dung-cach-1

  • Ngâm chân: Để phòng ngừa viêm xoang, hỗ trợ điều trị viêm xoang bạn có thể ngâm chân trong nước ấm hoặc làm ấm bàn chân bằng đèn hồng ngoại hoặc máy sấy tóc.
  • Hì mũi  đúng cách : Trường hợp bị nghẹt mũi hì mũi nhẹ nhàng, vì nếu hì mũi mạnh sẽ vô tình làm tăng áp lực trong hầu họng khiến các tiết đẩy vào xoang.
  •  Người bệnh cần sử dụng thuốc nhỏ mũi nếu đang nghẹt mũi, nhưng sau đó nên giới hạn dùng thuốc, vì dùng thuốc có thể làm cho niêm mạc mũi bị khô.

chua-viem-xoang-bang-muoi-min

  • Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể: Người bệnh nên bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là kẽm, nên dùng 30mg thuốc kẽm mỗi ngày , trong vài ngày liên tục khi có dấu hiệu chảy nước mũi, đau đầu ngứa cổ…
  • Điều trị bệnh đúng cách: Trường hợp bị các bệnh về đường hồ hấp có thể dẫn đến viêm xoang như viêm mũi dị ứng, sỗ mũi cần có biện pháp điều trị kịp thời, nhanh chóng, để tránh bệnh lâu dài sẽ dẫn đến xoang mãn tính và rất khó điều trị.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ phòng bệnh viêm xoang khi bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh. Hi vọng những thông tin trến sẽ hữu ích cho các bạn. Có chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt, tập luyện khoa học, vệ sinh đúng cách, bảo vệ đường hô hấp và sử dụng thêm máy xông mũi họng hỗ trợ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh viêm xoang.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn