Dấu hiệu phổ biến của viêm mũi dị ứng là gì?

Dấu hiệu phổ biến của viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh vô cùng phiến toái, cần được phát hiện và có biện pháp điều trị sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu phát hiện bệnh các bạn tham khảo.

Dấu hiệu phổ biến của viêm mũi dị ứng là gì?

Khi bị viêm mũi dị ứng, sẽ có một số dấu hiệu như sau

> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng 

  •  Hắt hơi: là triệu chứng dễ nhận thấy nhất và cũng là điển hình của viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi mang tính thường xuyên, liên tục, kéo dài và luôn tái phát trong những đợt dị ứng. Đối với người viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi rất nhiều khi gặp lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc cả khi thời tiết thay đổi. Khi hắt hơi nhiều sẽ kéo theo cảm giác đau đầu vì bị co thắt các cơ.
  • Ngứa mũi: Ngứa mũi thường xuất hiện sớm, xảy ra nhiều với trẻ em. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ thậm chí cả da ống tai ngoài….
  • Chảy nước mũi: Ngưởi bệnh mới bị viêm mũi dị ứng thường  bị chảy dịch trong suốt, không có mùi. Những ngày sau, nước mũi trở nên đục hơn nhiều do tình trạng bội nhiễm. Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi liên tục.
  •  Tắc ngạt mũi: Vì bị chảy nhiều nước mũi và bị phù nề  niêm mạc làm cho ngạt mũi.  Có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả 2  làm người bệnh phải thở bằng miệng, rất khó chịu nhất là khi ngủ.
  • Đau:  Cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não biểu hiện rất rõ

Những nguy cơ từ bệnh viêm mũi di ứng

Viêm mũi dị ứng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh… và rất khó để điều trị viêm mũi dị ứng.

Bệnh nhân luôn có cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não biểu hiện rất rõ. Người bệnh lại không kiểm soát được bệnh tình của mình, thường lầm lẫn với các bệnh cảm cúm hay viêm mũi, viêm mũi mãn tính, viêm xoang mà không có hướng điều trị cụ thể. Những lúc như thế, bệnh càng ngày càng có chiều hướng tệ đi nhưng bệnh nhân không hề hay biết khiến tình trạng lặp đi lặp lại nhiều lần mà không phòng tránh được.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lưu ý: Người bệnh nên đến gặp các cơ sở y tế  để chuẩn đoán  có phương pháp điều trị hợp lý nhất.  Đặc biệt, bệnh nhân nên sử dụng thêm  máy xông khí dung  để hỗ trợ cho quá trình điều trị,

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn