Chuẩn bị tâm lý tốt để điều trị bệnh viêm xoang

Chuẩn bị tâm lý tốt để điều trị bệnh viêm xoang

Như chúng ta biết, viêm xoang là căn bệnh thường gặp, nó có hai dạng là vấp tính và mãn tính. Dạng cấp tính có thể khỏi sau một thời gian điều trị còn dạng mãn tính người bệnh dường như là phải sống chung với bệnh. Bệnh viêm xoang dai dẳng, khó chữa, dễ tái phát, do đó bệnh nhân cần phải chuẩn bị tâm lý để điều trị bệnh.

Một số điều cần biết khi điều trị viêm xoang mũi

Về thời gian điều trị

Về thời gian điều trị sẽ không có một thời gian điều trị cụ thể. Tuy nhiên, những tường hợp mới chớm bị, nhẹ, dạng cấp tính thì được điều trị khoảng 9 ngày, còn bệnh nặng có thể điều trị 18 đến 27 ngày. Sau khi điều trị, niêm mạc mũi sẽ được phục hồi nếu đảm bảo vệ sinh, kiêng cứ hợp lý, bệnh sẽ không tái phát trở lại.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Với những trường hợp chuẩn đoán viêm xoang bằng chụp X-quang: Nếu chỉ chụp X-quang mà chẩn đoán là viêm xoang thì chưa chính xác.Người bệnh cần được đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và nếu cần, phải nội soi mũi xoang mới có thể kết luận được. Mọi người nên đi khám bệnh sớm tại các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng để có kết luận chính xác.

Các phương pháp điều trị viêm mũi xoang

Điều trị bằng thuốc: Thuốc điều trị viêm xoang bao gồm thuốc kháng sinh uống hoặc tiêm, thuốc chống viêm, giảm phù nề, nhóm thuốc giảm đau, thuốc long đờm, thuốc chống dị ứng, thuốc chống viêm, chống sung huyết mũi, thuốc co mạch, thuốc nhỏ mũi …

Dùng nước muối sinh lý rửa mũi:Người bệnh có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%. Rót nước muối vào một bát rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước vào lỗ mũi bên kia, rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bên và cũng làm tương tự. Có thể sử dụng máy xông khí dung để xông mũi cho tiện lợi.

Điều trị viêm xoang bằng phẫu thuật: Việc phẫu thuật điều trị viêm xoang chỉ được thực hiện khi có biến chứng lan vào ở mắt và nội sọ nhưng thất bại với điều trị nội khoa.

Ngoài ra người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc chữa viêm xoang từ dân gian như chữa viêm mũi bằng cây hoa xuyến chi, chữa viêm xoang bằng tỏi…

Bên trên là một số thông tin về cách chữa bệnh viêm xoang. Bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn