Chữa viêm xoang bằng cây lan rủ

Chữa viêm xoang bằng cây lan rủ

Trong dân gian, người ta sử dụng cây lan rủ chữa viêm xoang rất hiệu quả. Phương pháp chức bệnh này đơn giản và  giúp giảm bớt được những triệu chứng phiền phức do bệnh gây ra và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Chữa viêm xoang bằng cây lan rủ

Cây lan rủ là loại cây như thế nào?

Cây lan rủ hay còn được biết đến bằng một số tên gọi khác là cây lược vàng, cây lan vòi… loại cây này thường dùng làm cây cảnh.

Theo y học cổ truyền thì loại cây này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu đàm, hoạt huyết ,cầm máu và chữa lành vết thương. Lan rủ được dùng để chữa bệnh viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Dùng cây lan rủ sẽ giúp giảm được các triệu chứng sưng viêm, tấy đỏ, đau nhức do bệnh gây ra.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Y học hiện đại cũng nghiên cứu và chỉ ra rằng cây làn rủ có chứa các chất kích thích sinh học như flavonoid, steroid có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống oxy hoa và làm lành vết thương rất đốt. Nhất là hoạt chất flavonoid có trong lan vòi có tác dụng tăng sức mạnh thành mạch, giải mẫn cảm rất tốt.

Cách sử dụng cây lan rủ chữa viêm xoang 

Cách sử dụng cây lan rủ chữa viêm xoang cũng rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần lấy lan rủ rửa sạch, nhai và nuốt liên tục, một ngày thực hiện 3 lần vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 đến 2 tháng.

Lưu ý: Cách này không an toàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người bệnh, bởi trong cây lan vòi có một số hoạt chất có hại, nên cẩn thận trước khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên  cắt thành từng khúc nhỏ rồi chưng thủy với dầu thực vật khoảng 8 tiếng. Sau đó lọc qua gạc mỏng, cho vào lọ thủy tinh. Khi dùng lấy tăm bông chấm dầu thoa lên thanh niêm mạc mũi.

Một số thông tin chia sẻ cách chữa viêm xoang bằng cây lan rủ, các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Lời khuyên cho ban: Lưu ý để có kết quả bạn nên sử dụng với máy xông khí dung, thường xuyên vệ sinh mũi, uống nhiều nước . Ngoài ra có thể sử dụng tinh dầu của lan vòi để xoa bớp giảm đau và làm lành vết thương ngoài ra.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn