Chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ

Chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ

Muốn chữa viêm mũi dị ứng cho con nhỏ bạn cần phải hết sức lưu ý, không thể tự phán đoán và quyết định cho bé uống loại thuốc nào. Chữa viêm mũi dị ứng thực chất không cần phải nhờ đến thuốc Tây mà nó phụ thuốc vào mức độ bệnh để có cách chữa phù hợp.

Chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ khi còn nhé

Khi bệnh nhà bạn mới có dấu hiệu sớm của bệnh như chảy nước mũi, hắt hơi. Các bạn có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây để chữa bệnh viêm mũi dị ứng cho bé

viem-mui-di-ung-tre-nho-min

  • Cố tìm ra thủ phạm gây viêm mũi dị ứng cho em bé. Nếu bệnh do thay đổi thời tiết, nhất là khi trời chuyển lạnh cần phải giữ ẩm cho con, ra đường trùm khăn, quấn khẩu trang để chắn gió. Còn nếu bị dị ứng do tác nhân bên ngoài thì khó xác định hơn, các bé có thể mẫn cảm với lông vật nuôi, dị ứng với bụi bẩn, ôn nhiễm, phấn hoa… từ đó có biện pháp giúp bé tránh xa với các dị nguyên gây bệnh.
  • Tăng cường bổ sung nhiều vitamin C vào bữa ăn cho trẻ, cân bằng đầy đủ dinh dưỡng. Khi ăn uống phải làm ấm thực phẩm, như thể có thể làm lớp dịch đặc trong hốc mũi dễ bong và chảy ra ngoài hơn. Cho trẻ uống nhiều nước để loại bỏ bớt độc tố trong người và có có tác dụng hòa loãng chất nhầy trong mũi.
  • Có thể áp dụng một số phương pháp trị viêm mũi dị ứng đơn giản như chưa viêm mũi dị ứng băng nước muối, tỏi. Tuy nhiên, khi sử dụng các bậc phụ huynh cần phải tư vấn ý kiến bác sĩ, nhiều trường hợp sử dụng không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến niêm mạc mũi của em bé gây ra nhiễm trùng nặng nề.

viem-mui-di-ung-tre-nho-1-min

Bên trên là một biện pháp giúp em bé nhà bạn khỏi viêm mũi dị ứng khi bệnh mới chớm bắt đầu, nhưng không thể giúp điều trị được những bệnh nặng. Khi trẻ bị viễm mũi dị ứng thể nặng nên sử dụng máy xông mũi cho trẻ và đi khám, tùy vào mức độ bệnh có phương pháp điều trị phù hợp.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn