Chữa viêm mũi dị ứng cho phụ nữ mang thai dễ dàng

Chữa viêm mũi dị ứng cho phụ nữ mang thai dễ dàng

Phụ nữ mang thai lại bị viêm mũi dị ứng sẽ gặp khó khăn cho việc điều trị. Tuy nhiên, bà bầu có thể kiểm soát các triệu chứng khó chịu của bệnh bằng một số phương pháp chữa viêm mũi dị ứng đơn giản.

Cách chữa viêm mũi dị ứng cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng, nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi nồng độ hormone trong thai kỳ. Trong thời gian mang thai, nhau thai sản xuất một lượng lớn estrogen. Loại chất này sản xuất chất nhày và có thể gây sổ mũi và nghẹt mũi, đồng thời nó xuất hiện cũng có thể gây ra viêm, sưng trong mũi và cản trở quá trình thở bình thường.

mang-thai-viem-mui-di-ung-min

Cũng giống như các người bệnh khác, triệu chứng viêm mũi dị ứng khi mang thai cũng là ho dai dẳng, ngữa mũi, nghẹt mũi và một số trường hợp đau đầu kết hợp với nghẹt mũi.

Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm cho mẹ và bé, những nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây ra nhiều khó chịu và mệt mỏi.  Bệnh cần phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời, nếu không sẽ khiến biến chứng nguy hiểm như ù tai, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng xoang, hen suyễn….

Cách điều trị viêm mũi dị ứng cho phụ nữ mang thai

Tránh các dị nguyên gây bệnh

Do phải hạn chế sử dụng thuốc, nên cách tốt nhất để điều trị viêm mũi cho phụ nữ mang thai là tránh các các dị nguyên gây bệnh. Phải vệ sinh không gian sống, môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ.  Tránh các thực phẩm gây dị ứng như trứng sữa, hải sản. Giữ ấm cơ thể khi trời lạnh, nhất là cổ và tay chân. Không tiếp xúc với lông chó mèo, phấn hoa….

mang-thai-viem-mui-di-ung-1-min

Sử dụng các phương pháp trị viêm mũi dị ứng từ dân gian

Trong dân gian có một số biện pháp trị viêm mũi dị ứng có thể áp dụng như chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi, chữa viêm mũi dị ứng bằng muối, bằng hoa ngũ sắc, bằng gừng, sử dụng nước bạc hà xông mũi, căn canh mướp chéo…. Mẹ bầu có thể tìm hiểu và tham khảo ý kiến bác sĩ và sử dụng.

Sử dụng máy xông mũi họng

Mãy xông mũi họng là thiết bị y tế tốt cho người mắc các bệnh về hô hấp. Sử dụng máy xông mũi hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh, hạn chế những khó chịu do bệnh gây ra.

Bên trên là thông tin về các phương pháp chữa viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>Tìm hiểu về máy xông mũi giúp hỗ trợ viêm xoang mũi hiệu quả

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn