Chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái

Không chỉ là thức ăn cho lợn, bèo cái còn có tác dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách chưa viêm mũi dị ứng hiệu quả này.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái

Bèo cái hay còn được biết đến một số tên gọi khác như bèo tai tượng, bèo ván, thùy phù liên, phù bình hay đại phiêu, họ nhà ráy. Bèo cái mọc nổi trên mặt nước, không có thân,lá của loại bèo này mọc ra từ dễ, phiến lá hình trứng…. bèo cái ở khắp các áo hồ nước tam, thường làm thức ăn cho lợn.

>>>> Mua máy xông mũi tốt tại Siêu Thị Y Tế

beo-cai

Theo Đông Y, bèo cái có dược tính, được dùng để chữa bệnh. Bèo cái có vị cay, tính lạnh dùng để xông giải cảm, chữa ngữa ngáy, mụn nhọt…

Còn theo y học hiện đại, các nghiên cứu đã chứng minh bèo cái có khả năng kháng viêm, chống dị ứng, có hiệu quả trong việc chữa viêm mũi dị ứng nhờ các thành phần hoạt tính trong bèo. Sử dụng bèo cái giúp hạn chế các triệu chứng khó chịu do viêm mũi dị ứng gây ra như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi…

Hướng dẫn cách chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái

Cách chữa tương đối đơn giản, chỉ cần sử dụng 250 bèo cái còn tươi, rửa sạch, bỏ dễ, giã nát, lọc lấy nước pha loãng, uống mỗi ngày.

beo-cai

Ngoài ra có thể sử dụng bèo phơi khô, pha như pha trà, lọc lấy nước, trộn thêm mật ong, gừng uống mỗi ngày. Với bài thuốc này, kiên trì thực hiện một thời gian dài sẽ thấy hiệu quả tốt, đặc biệt sử dụng bài thuốc các bạn hoàn toàn yên tâm khống có tác dụng phụ như sử dụng thuốc tân dược.

Bên trên là thông tin bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái, các bạn tham khảo và áp dụng chữa viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn, nên sử dụng kết hợp với máy xông mũi, có chế độ dinh dưỡng thật khoa học.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn