Cách phòng ngừa viêm xoang hiệu quả hàng đầu

Cách phòng ngừa viêm xoang hiệu quả hàng đầu

Bệnh viêm xoang là căn bệnh mãn tính phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Để phòng ngừa  và điều trị viêm xoang bệnh viêm xoang, các bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

Cách phòng ngừa bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang do nấm nguy hiểm không thể bỏ qua

Tập khí công để chữa viêm xoang

Bảo vệ đường hô hấp: Mọi người nên đeo khẩu trang trước khi ra đường và làm công việc bụi bặm. Giữ gìn môi trường sống xung quanh luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải, ăn uống đủ dinh dưỡng.

Hạn chế sử dụng tinh dầu : Không sử dụng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa cho trẻ khi bị tắc nghẽn mũi vì như thế sẽ kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp cho trẻ

khau-trang_1

Tránh các dị nguyên gây bệnh: Những trường hợp bị mẫn cảm cần tránh phấn hoa, nước hoa, thức ăn lạ, nấm mốc, gia vị và nhiệt độ thay đổi. Khi ngứa mũi, muốn hắt xì, không được phép cho tay vào ngoáy vì dễ mang vi trùng vào trong làm cho bệnh nghiêm trọng thêm. Khi bị nghẹt mũi phải hì mũi không hít ngược lại. Xì mũi nhẹ nhàng, để đẩy chất nhầy vì nếu xì mạnh sẽ đẩy chất viêm vào vòi nhĩ và tai.

Bảo vệ đường hô hấp khi tiếp xúc với nước : Khi đi bơi, đi tắm nếu bị nước vào tai cần phải biết cách để nước ra ngoài. Trường hợp nếu nước vào mũi thì không được xì cả hai mũi liền, làm như vậy nước càng dễ vào trong, sử dụng 1 tay bịt một một bên lại và xì lần lượt từng bên một, nước sẽ bì xì ra ngoài không gây tổn thương cho mũi.

chua-viem-mui-di-ung-min

Khám và chuẩn đoán bệnh sớm : Khi xuất hiện một số triệu chứng như chảy nước mũi, tắc mũi, hắt hơi, cần đến các cơ sở y tế để khám, phòng tránh những biến chứng thành bệnh

Sử dụng máy xông mũi họng : Máy xông mũi họng để sử dụng phòng chống các bệnh về hô hấp đặc biệt là bệnh viêm xoang.

Bên trên là một cách phòng ngừa bệnh viêm xoang, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn