Cách lựa chọn máy xông mũi phù hợp với lứa tuổi và bệnh lý

Cách lựa chọn máy xông mũi phù hợp với lứa tuổi và bệnh lý

Máy xông mũi họng là những thiết bị giúp bệnh nhân hấp thụ được các loại thuốc điều trị hô hấp, nó có những ưu điểm mà một số thiết bị y tế khác không thể có được.

Đối với những thiết bị hỗ trợ điều trị hô hấp khác cần sử dụng những quy trình phức tạp và dài thì máy xông mũi họng  cho phép người dùng thao tác những bước đơn giản để đạt hiệu quả.
Tất cả các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên chọn những loại máy xông mũi khác nhau cho những bệnh về đường hô hấp khác nhau, lứa tuổi khác nhau, không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng máy xông mũi họng có mặt nạ, không phải lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng phương pháp thổi khí của máy xông.
may-xong-mui-hong-loai-nao-tot-min

Khi nào sử dụng máy xông khí dung và máy xông mũi họng

Hiện nay có nhiều người còn nhầm lẫn về chức năng và tác dụng của 2 loại máy nên có lúc cũng chọn sai.

Máy xông khí dung

Máy xông khí dung được sử dụng trong phòng cấp cứu cho trẻ em, người cao tuổi và những bệnh nhân không sử dụng được bình hít khí định liệu.
Ngoài ra còn được dùng theo chỉ định của bác sĩ để điều trị tại nhà cho những người mắc bệnh có những cơn hen cấp tính hoặc suy hô hấp nặng.
Những thuốc như thuốc giãn phế quản có tác dụng kéo dài, thuốc kháng cholinergic, thuốc ổn định tế bào là những thuốc thường được sử dụng cùng máy xông khí dung.
may-xong-mui-hong-loai-nao-tot-1-min

Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng được sử dụng trong các trường hợp: bệnh nhân bị viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới, suy hô hấp, dị ứng đường hô hấp, viêm phổi.
Máy xông mũi họng còn được sử dụng để làm sạch đường hô hấp bằng nước muối sinh lý, thảo mộc trị dị ứng, viêm đường hô hấp…

Chọn máy xông theo bệnh lý

Để có thể điều trị bệnh tốt và dứt điểm thì ngoài sử dụng thuốc đúng liều lượng còn phải chọn đúng máy cho từng loại bệnh, khi mua thì người dùng cũng nên biết loại máy nào phù hợp với bệnh hen suyễn, máy nào phù hợp với bệnh hô hấp thông thường.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn