Bệnh viêm xoang hàm không được phép chủ quan

Bệnh viêm xoang hàm không được phép chủ quan

Một trong những loai viêm xoang thường gặp nhất là viêm xoang hàm. Cũng giống như những loại viêm xoang khác thì mọi người không nên chủ quan với triệu chứng của bênh. Bới nếu bệnh không được phát hiện và có biện pháp điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng tiêu cực cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Bệnh viêm xoang sàng rất nguy hiểm

Theo các bác sĩ chuyên môn, khi các niêm mạch xoang bị viêm, nhưng xương không bị tổn thương thì đó là viêm xoang hàm. Biểu hiện của loại này gồm có viêm xoang hàm cấp, viêm xoang hàm mạn tính và viêm mủ xoang hàm do răng.

Khi mắc bệnh, người bệnh thường có triệu chứng đau nhức toàn bộ vùng mặt, hai bên má, chảy dịch mũi hai bên, nhất là vào buổi sáng. Dịch mũi có mùi hôi khó chịu; Xuất hiện mủ có màu vàng, xanh hoặc nâu, hơi thở nặng mùi. Bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, cơ thể mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

Bệnh viêm xoang là gì? Phân loại và điều trị viêm xoang

Bệnh viêm xoang hàm nếu như không được phát hiện và có biện pháp điều trị đúng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như

  • Mắc bệnh viêm đa xoang: Nếu bệnh viêm xoang hàm nếu không bệnh mắc chứng viêm đa xoang vì các vị trí các xoang này thường nằm gần nhau và có mối liên hệ mật thiết.
  •  Ảnh hưởng đến đường hô hấp: Bị viêm xoang hàm lâu dịch mủ sẽ tràn xuống họng gây viêm nhiễm và làm cho bệnh nhân dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm thanh quản.
  • Thị lực suy giảm:Bị viêm xoang hàm quá trình viêm nhiễm lan tỏa hoặc theo đường mạch máu từ xoang qua hốc mắt gây nên các biến chứng tại mắt nguy hiểm.
  •  Gây hủy hoại răng: Viêm xoang hàm là căn bệnh ảnh hưởng nặng và nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng nếu như không được điều trị kịp thời. Tình trạng mất răng và niêm mạc đóng mủ gây tiêu hủy xương hàm sẽ bộc phát khi bệnh chuyển tới giai đoạn cấp tính.
  • Một số bệnh khác: Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang

Một số lưu ý cho người bệnh viêm xoang hàm

+ Giữ gìn vệ sinh răng miệng: Cần giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế nguy hiểm cho răng. Đây cũng là phương pháp phòng ngừa bệnh viêm xoang hàm hiệu quả mà bạn nên thực hiện.

+ Bảo vệ đường hô hấp : Tránh không khí khô lạnh và môi trường bụi bẩn bằng cách đeo khẩu trang, che chắn kỹ càng khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm, bụi bẩn, hóa chất độc hại.

+ Tránh thức ăn dị ứng bởi vì chúng có thể khiến tình trạng bệnh viêm xoang hàm thêm trầm trọng hơn.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm xoang hàm và những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe con người. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn