Bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân

Bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân

Bệnh viêm mũi dị ứng thường phát triển và có biểu hiện rõ rệt vào mùa xuân. Tại sao như vậy? Nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh này vào mua xuân như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý về đường hô hấp, biểu hiện ở dạng mãn tính, không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng luôn phải đối mặt thường trực với phiền toái bệnh gây ra mà chỉ khi gặp điều kiện thích hợp. Bụi, khói, phấn hoa, thời tiết lạnh… là những tác nhân gây ra bệnh. Nhất là những người bị dị ứng theo mùa, thì thời điểm mùa xuân là khoảng thời gian khó chịu với họ.

viem-mui-di-ung-mua-xuan-minNguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng vào mùa xuân

Vào mùa xuân, độ ẩm không khí cao, thời tiết lạnh ấm, mưa phùn, hoa nở… vì thế các dị nguyên tác động làm bệnh tái phát và phát triển mạnh. Mùa xuân thì phấn hoa được xem như là thủ phạm chính dẫn đến viêm mũi dị ứng.  Do đó vào khoảng thời gian này, bệnh phát triển mạnh, biểu hiện rõ rệt hắt hơ, sỗ mũi, mũi đó, ngứa ngáy khó chịu…

Phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân như thế nào?

Điều dâu tiên cần phải làm là các bạn phải tránh xa các tác nhân gây dị ứng khí, ngoài ra người bệnh quan tâm chính đến “ thủ phạm” chính gây bệnh là phấn hoa và có một số biện pháp phòng tránh như

  • Không trồng hoa trong vườn, tránh cắm hoa trong nhà
  • Vệ sinh mũi họng mỗi ngày, thường xuyên, đúng cách để mũi luôn sạch sẽ, thông thoáng
  • Bảo vệ đường hô hấp, mang khẩu trang khi ra ngoài để tránh các dị nguyên gây bệnh
  • Không tắm nước lạnh vào sáng sớm, vì cơ thể bị nhiễm lạnh và dễ bị viêm xoang
  • Chú ý giữ ấm phần cổ tay, cổ chân vào thời gian này
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế tình trạng tái phát.

viem-mui-di-ung-mua-xuan-1-minBên trên là một số thông tin về tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh và hạn chế được những phiền toái do bệnh gây ra.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn