Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải. Căn bệnh này là căn bệnh mãn tính, dai dẳng và dễ tái phát. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về căn bệnh này và một số cách chữa bệnh đơn giản và hiệu quả.

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa

Triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Hắt hơi:  Đây là triệu chứng thường gặp của người bị viêm mũi dị ứng. Người bệnh thường xuyên, liên tục bị hắt xì hơi và hắt hơi kéo dài trong nhiều phúc hắt hơi.

Ngứa mũi và chảy nước mũi:  Bệnh nhân bị bệnh rất dễ mẫn cảm khi gặp các tác nhân dị ứng như phấn hoa, lông động vật, thời tiết… gây ra tình trạng chảy nước mũi, ngứa mũi.  Nước mũi chảy ra ở hai bên, một bên và có màu trong suốt.

Nghẹt mũi: Đây cũng triệu chứng thường gặp của bệnh nhân viêm mũi dị ứng. Khi bị chảy nước mũi nhiều, phù nề niêm mạc mũi gây ra chứng ngẹt mũi. Khi bị nghẹt mũi, bệnh nhân phải thở bằng miệng rất khó.

Đau nhức mũi: Bệnh nhân có cảm giác đau nhức ở vùng mũi, vùng xoang mặt.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

phan-biet-viem-mui-di-ung-va-cam-cum-1-min

Một số cách trị dị ững mũi

Sử dụng tỏi : Tỏi là dược liệu tốt trị các bệnh về hô hấp, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng. Theo các nghiên cứu khoa học, trong tỏi có chứa chất kháng sinh tự nhiên alliccin có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả nên thường được dùng chữa viêm mũi dị ứng.

Cách làm : Ép một phần dung dịch tỏi pha với mật ong 2 phần tạo thành hỗn hợp dung dịch rồi dùng bong gòn thấm và nhét vào lỗ mũi, thực hiện thay phiên nhau 2 bên mũi ngày 3 lần.

 Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn

Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn là phương pháp chữa bệnh dân gian nhiều người áp dụng. Trong hoa cứt lợn có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.

hoa-cut-lon-min

Cách làm: Sử dụng hoa cứt lợn tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm với cồn 70 độ. Sau đó lọc lấy dung dịch nước cốt dùng để nhỏ mũi. Ngoài ra có thể kết hợp hoa cứt lợn với lá khế và lá bạc hà tươi, rửa sạch, bọc vào gạc và nhét vào mũi.

Bên trên là một số thông tin về bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.  Ngoài ra để có hiệu quả điều trị tốt bạn nên sử dụng thêm  máy xông mũi.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn