Bệnh viêm họng và những điều cần biết

Bệnh viêm họng và những điều cần biết

Viêm họng là căn bệnh phổ biến, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng sống của người. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về căn bệnh này các bạn có thể tham khảo.

Viêm họng và những điều cần biết

Viêm họng là gì?

Viêm họng là bị viêm cấp niêm mạc hầu, chia làm 3 loại là viêm họng đỏ, viêm họng trắng và viêm họng loét. Triệu chứng phổ biến đau rát cổ họng, gặp khó khăn khi nuốt, sốt và thường xuyên nhức đầu. Bên cạnh đó, viêm họng còn đi kèm một vài triệu chứng như cảm lạnh, buồn nôn, đau mình mẩy, sưng amiđan và nổi hạch ở cổ…Nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn là do các loại vi rút, vi khuẩn và các yếu tố nguy cơ như thay đổi thời tiết, khói bụi, rượu, hoá chất…

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Điều trị viêm họng

Điều trị viêm họng chủ yếu điều trị bằng các loại kháng sinh, hạ sốt và giảm đau kết hợp với thuốc khử trùng họng. Uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý dừng uống thuốc ngay cả khi triệu chứng đã hết

Biện pháp phòng và điều trị riêng cho trẻ em

  • Vệ sinh họng, răng, miệng sạch sẽ
  • Cần đeo khẩu trang tránh khói bụi, tránh cho trẻ đến những nơi môi trường bị ô nhiễm.
  • Không uống nước quá lạnh hoặc quá nóng hay có thói quen ngậm kẹo hay ăn kem.
  • Không gian sống thoáng đãng
  • Đảm bảo dinh dưỡng.
  • Khi viêm họng có chỉ định điều trị, cần thực hiện nghiêm túc, uống thuốc theo toa, đúng phác đồ kháng sinh được kê toa.
  • Cần cho trẻ uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian, không được tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị vì điều trị không đúng sẽ để lại tình trạng kháng thuốc, làm cho điều trị sau này gặp nhiều khó khăn.
  • Sử dụng máy xông khí dung

Phòng tránh lây nhiễm viêm họng

Viêm họng  là bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu ai đó xung quanh bạn đang bị bệnh thì cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với họ và rửa tay thường xuyên. Khi  bị viêm họng, bạn cũng nên rửa tay thường xuyên nhằm hạn chế sự lây lan của vi khuẩn khi bạn dùng tay che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm họng. Hi vọng những thông tin hữu ích cho các bạn.Giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn