Bài thuốc xông mũi hiệu quả cho người viêm xoang

Bài thuốc xông mũi hiệu quả cho người viêm xoang

Xông mũi rất tốt cho người viêm xoang, giúp khoang mũi thông thoáng, dễ thở và có hạn chế những triệu chứng khó chịu. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bài thuốc xông mũi cho người viêm xoang hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo. 

Bài thuốc xông mũi cho người viêm xoang

Xông mũi bằng hạt lạc 

Xông mũi bằng hạt lạc giúp thông mũi tiêu viêm. Bệnh nhân muốn xông mũi chuẩn bị 9 hạt lạc và một hốp sắt. Cho lạc vào hộp sắc, đậy kín miệng hộp bằng giấy, tạo một lỗ nhỏ. Sau đó đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi mỗi ngày một lần. Áp dụng một tháng sẽ có hiệu quả tốt.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Xông tinh dầu

Cách này mọi người thường hay làm. Xông mũi bằng tinh dầu giúp làm loãng chất tiết dịch, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạch mũi đỡ bị khổ, giảm đau, chống virut, kháng khuẩn, thư giãn cơ thể. Một số tinh dầu có thể sử dụng là tinh dầu đinh hương, hương thảo, tinh dầu bạch đàn. Cách xông cũng tương đối đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một ít nước nóng cho vào tô rộng, nhỏ vào đó 3-5 giọt tinh dầu nguyên chất, sau đó trùm khăn tắm nên đầu và hít lấy hơi bốc lên từ chiếc tô. Làm như vậy khoảng 5 phút, ngày làm ba lần sẽ có tác dụng rất tốt.

Xông lá trà xanh

Xông lá trà xanh, đơn giản và hiệu quả. Người bị viêm xoang chuẩn bị một nắm trà xanh, pha với cốc nước trà, cho thêm một ít nước. Khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lất một tay bê cốc trà, một tay bịt mũi, dùng mũi trái hút hơi trà, sau đó thở đẩy ra. Thực hiện xông liên tuc 3-4 lần, làm tương tự với mũi bên kia.

Xông vỏ quả vải sấy khô

Phương pháp này hiệu quả, những không phải nhiều người biết. Vỏ vải khô nghiền thành bột và đựng bào bình. Hằng ngày lấy một ít bột hít vào trong mũi, ngày làm 2 lần liên tục trong 5 ngày có tác dụng thông mũi.

Một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc xông mũi cho người viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các bạn điều trị thành công. Lưu ý bên cạnh việc xông mũi người bệnh cũng luôn phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện và để tiết kiệm thời gian có thể sử dụng máy xông khí dung để xông mũi.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn