5 món ăn tốt cho người viêm xoang

5 món ăn tốt cho người viêm xoang

Một số món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người bệnh viêm xoang giảm thiểu được những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh này. Dưới đây là 5 món ăn dành cho người viêm xoang.

Món ăn cho người viêm xoang

Canh gừng

Người bị viêm xoang nên ăn canh gừng, đây là món ăn lý tưởng dành cho người viêm xoang. Món ăn giúp giảm bớt các triệu chứng đau, ngứa ngáy do viêm xoang gây ra, đồng thời trợ dương và tăng cường khả năng miễn dịch cho người bệnh.

mon-an-min

Canh táo đỏ

Canh táo đỏ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp bổ dưỡng phế âm, thông thoáng mũi. Người bị viêm xoang, dùng 10 quả táo đỏ đem nấu nước uống.

Đậu đao xào

Đậu đao xào cũng là món ăn lý tưởng cho người viêm xoang cũng như người bị viêm mũi dị ứng. Người mắc bệnh chỉ cần lấy đậu đao già, dùng lửa nhỏ sấy khô, thái cho vào nồi, cho chút rượu, xào một lúc là có thể sử dụng được.

Nước bạc hà và hoa kim ngân, hoa cúc

Nước bạc hà, hoa kim ngân, hoa cúc sắc lấy nước rất tốt cho người bị viêm xoang, nó giúp giảm đau, bớt ngứa, thông thoáng mũi. Kiên trị thực hiện sẽ có hiệu quả tốt trong việc điều trị viêm xoang.

mon-an-1-min

Canh mướp nấu thịt

Món canh mướp nấu thịt là món ăn cho người bị viêm xoang, được nhiều quan tâm. Mướp rửa sạch, cắt đoạn, nấu canh với thịt nạc thái mỏng, dùng ăn ngay lúc nóng có tác dụng rất tốt.

Bên trên là 5 món ăn tốt cho bệnh nhân bị viêm xoang. Các bạn tham khảo và hỗ trợ cho quá trình điều bệnh. Ăn các món ăn trên thường xuyên, kết hợp với việc vệ sinh mũi thương xuyên, có chế độ dinh dưỡng tốt và sử dụng thêm máy xông mũi họng sẽ giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh.

>>>>> Mua máy xông mũi tại Siêu Thị Y Tế

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn