3 bài thuốc từ Tân Di Hoa chữa viêm xoang

3 bài thuốc từ Tân Di Hoa chữa viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng Tân Đi Hoa là phương pháp Đông Y mà nhiều người áp dụng và có phản hồi tích cực. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia 3 bài thuốc chữa viêm xoang từ Tân Di Hoa các bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ Tân Di Hoa

Tân Di Hoa hay hoa mộc hương, hoa mộc lan là loại cây cảnh. Hoa có hình bầu dục, mọc so le nhau, sắc hoa có nhiều loại, có loại màu trắng, có loại màu hồng cũng có loại màu vàng. Hoa có hương thơm dịu nhẹ, sáng khoai.Theo y học dân gian,  Tân Di Hoa có vị cay, tính ấm, có hàm lượng tinh dầu và hàm lượng hóa chất đa chủng nên có hiệu quả điều trị các chứng bệnh liên quan đến viêm nhiễm đường hô hấp, hen suyễn, dị ứng, sung huyết phổi… đặc biệt là điều trị bệnh viêm xoang, nhiễm trùng khoang.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Tác dụng của Tân Di Hoa đối với người bị viêm xoang

Hoa Tân Di kết hợp với một số thảo dược có tác dụng làm sạch khoang mũi, giúp mũi thông thoáng, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh, các triệu chứng như ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi do bệnh sẽ thuyên giảm rất nhiều.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ Tân Di Hoa

Chữa viêm xoang bằng hoa Tân Di tương đối đơn giản, người bệnh chỉ cần dùng búp hoa phơi khô để sắc uống. Lưu ý, bạn phải dùng búp hoa phơi khô để tránh các sợi lông tơ của hoa.

  • Bài thuốc 1 : Dùng 3 đến 5g búp hoa sắc uống mỗi ngày, nếu bệnh ở mức nặng, mãn tính lâu năm thì dụng 5-10g sắc với 150ml nước. Sắc hoa đến khi cô đọng khoảng 70ml thì chia ra uống 3 lần mỗi ngày.
  • Bài thuốc 2 :  Sử dụng 9g hoa Tân Di, 6g bạc hà, 15 g quả ké ngựa sắc với nhau lấy nước uống. Sắc đi sặc lại nhiều lần, lấy nước thật cô đặc hòa với nước hành củ đem nhỏ vào mũi.
  • Bài thuốc 3: Lấy búp hoa Tân Di Khô, sắc với hồng đằng lấy nước uống ( 30g hồng đằng +9g hoa Tân Di)

Bên trên là một số thông tin về 3 bài thuốc chữa viêm xoang từ Tân Di Hoa các bạn tham khảo và áp dụng để chữa bệnh. Ngoài ra để có hiệu quả chữa bệnh, dùng thêm máy xông khí dung .

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn