2 cách chữa viêm mũi dị ứng hàng đầu hiện nay

2 cách chữa viêm mũi dị ứng hàng đầu hiện nay

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh nhiều người mắc phải, đặc biệt vào thời điểm giao mùa là thời gian khó khăn đối với người bệnh. Chia sẻ với các bạn chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cách chữa viêm mũi dị ứng hàng đầu hiện nay, các bạn có thể tham khảo. 

Cách chữa viêm mũi dị ứng

Thông tin về bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến, mãn tính, dai dẳng và dễ tái phát. Triệu chứng của bệnh giống với các bệnh cảm cúm thông thường, nên người bệnh thường chủ quan với bệnh.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi

Triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ững có một số bệnh triệu chứng phổ biến như hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi, đau nhức mũi..

  • Hắt hơi: Triệu chứng này là triệu chứng gặp hàng đầu ở người bệnh. Bệnh nhân hắt hơi thường xuyên và liên tục và kéo dài trong nhiều phút…
  • Ngứa mũi và chảy nước mũi: Bệnh nhân rất mẫn cảm khi gặp các tác nhân gây dị ứng như thời tiết thay đổi, phấn hóa.. gây ra tình tráng ngữa mũi, chảy nước mũi và hắt hơi. Chảy nước mũi ở hai bên, một bên và có màu trong suốt.
  • Nghẹt mũi: Khi bị viêm mũi dị ứng chảy nước mũi nhiều. Khi bị chảy nước mũi nhiều, phù nề niêm mạc mũi gây ra chứng nghẹt mũi. Khi bị nghẹt mũi, người bệnh thường phải thở bằng miệng rất khó chịu.
  • Đau nhức mũi: Người bị viêm mũi dị ứng có cảm giác đau nhứt ở vùng mũi, vùng xoang mặt.

Một số cách trị dị ững mũi

Sử dụng tỏi

Tỏi không chỉ là thực phẩm mà nó còn là vị thuốc trong Đông Y và được y học hiện đại chứng minh có hiệu quả chữa bệnh. Tỏi chữa được một số bệnh như cảm cúm, ho…và đặc biệt là viêm mũi dị ứng.  Các nghiên cứu mới đã chứng minh, trong tỏi có chứa các chất kháng sinh tự nhiên alliccin có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả nên thường được dùng chữa viêm mũi dị ứng. Để chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi, các bạn ép nước tỏi, 1 phần nước ép pha với mật ong 2 phần tạo thành hỗn hợp dung dịch rồi dùng bong gòn thấm và nhét vào lỗ mũi, thực hiện thay phiên nhau 2 bên mũi ngày 3 lần.

 Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả. Trong dân gian mọi người truyền tay bài thuốc chữa dị ững mũi hiệu quả và an toàn. Để chữa viêm mũi dị ứng với hoa ngũ sắc các bạn lấy  hoa cứt lợn tươi đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm với cồn 70 độ. Sau đó lọc lấy dung dịch nước cốt dùng để nhỏ mũi. Ngoài ra có thể kết hợp hoa cứt lợn với lá khế và lá bạc hà tươi, rửa sạch, nhaxnats bọc vào miếng gạc sạch nhét vào lỗ mũi khoảng 5 phút đổi bên. Thực hiện 3 lần mỗi ngày.

Bên trên là thông tin về bệnh viêm mũi dị ứng và hai cách chữa viêm mũi hàng đầu hiện nay. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý sử dụng thêm máy xông khí dung hỗ trợ điều trị bệnh.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn