Viêm xoang sàng điều trị như thế nào

Viêm xoang sàng điều trị như thế nào

Theo các bác sĩ viêm xoang sàng là thể viêm xoang phức tạp hơn so với các thể viêm xoang khác, do đó việc diều trị cũng khó khăn hơn. Vậy điều trị viêm xoang sàng như thế nào? Cách điều trị ra sao xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách điều trị viêm xoang sàng

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải. Bệnh xảy ra do viêm các xoang mũi, chủ yếu  là do nhiễm trùng. Thường viêm xoang có các dạng viêm xoang trán, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm, viêm xaong hàng.

Viêm xoang sàng là viêm ở vị trí giữa hai mắt, nằm dưới trán và phía trên hốc mũi. Bên trong xương sàng có 4 hang rỗng thông với nhau đó chính là xoang sàng. Thông thường thời gian điều trị bệnh này  thường kéo dài lâu hơn so với những bệnh viêm xoang khác.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Dấu hiệu của viêm xoang sàng

Khi bị mắc bệnh viêm xoang sàng, người bệnh thường cảm thấy nhức đầu âm ỉ ở sau gáy hoặc đỉnh đầu. Đờm mủ, thường có mùi hôi, không đi theo đường mũi mà thường dính ở vòm họng nên người bệnh thường có cảm giác vướng víu, khó chịu ở cổ họng, gây ra nhiều triệu chứng ho, đau rát họng, có thể gây mờ mắt giảm thị lực, viêm thanh quản….

Cách điều trị viêm xoang sàng

Khi có các dấu hiệu mắc bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở ý tế để chuẩn đoán và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp. Hiện này, chữa viêm xoang sàng có hai hướng điều trị là theo Đông Y và Tây Y.

Tây Y: Người bệnh có thể điều trị bệnh viêm xoang bằng cách sử dụng một số loại kháng sinh nếu như bệnh mới chớm giai đoạn đầu. Còn với những trường hợp nặng hơn, ngoài kháng sinh, bệnh nhân cần sử dụng thêm loại thuốc điều trị viêm mũi theo sự hướng dẫn của bác sĩ…

 Đông Y,: Một số nguyên liệu tự nhiên như gừng, tỏi, hoàng bá, hoa ngũ sắc…có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả. Mỗi loại nguyên liệu có có công dụng, cách sử dụng khác nhau nhưng đều có tác dụng cho việc điều trị viêm xoang sàng. Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng thêm một số cách khác như chườm nóng, xông…

Bên trên là một số thông tin về cách điều trị bệnh viêm xoang sàng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, để có hiệu quả điều trị dùng thêm máy xông khí dung để mũi thông thoáng, loại bỏ vi khuẩn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn