Viêm xoang gây biến chứng nguy hiểm cho mắt

Viêm xoang gây biến chứng nguy hiểm cho mắt

Bệnh viêm xoang là căn bệnh phiền toái, thời gian bị xoang lâu nếu không được điều trị cần thận, kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt nó có thể gây biến chứng cho đôi mắt của bạn.

Biến chứng ở mắt do viêm xoang

Biến chứng ở mắt do viêm xoang có thể là áp xe mí mắt, viêm túi lệ, viêm tấy ổ mặt, viêm dây thần kinh thị giác.

Áp xe mí mắt

Áp xe mí mắt là biến chứng của viêm xoang mãn tính đợt cấp. Có thể bị áp xe khi mý trên hoặc mí dưới. Mí mắt sưng to, nóng, đâu và đỏ, rãnh giữa mí và gờ ổ mắt bị đầy…

bien-chung-mat-do-viem-xoang-min

Viêm túi lệ

Viêm xoang gây viêm túi lệ, xương lệ vừa mỏng lại có những lỗ thông với xoang và mũi nên cũng dễ bị viêm nhiễm. Da vùng góc ổ mắt sưng đỏ, hiện tượng lan dần ra mí mắt và màng tiếp hợp, bệnh nhân sẽ bị đau nhức nhiều, khoảng chừng 3 ngày thì túi mủ vớ, chỗ vỡ có thể liền hoặc thành lỗ rò chảy nước và viêm túi lệ mãn tính.

Viêm tấy ổ mặt

Bệnh nhân viêm xoang nặng có thể bị viêm tấy ổ mặt. Viêm mủ tổ chức mỡ trong ổ mắt, người bệnh sẽ đau nhói trong ổ mắt, thường xuyên bị đau đầu, mắt sưng húp, lồi, khó di chuyển, sưng lan lên vùng thái dương.

Viêm dây thần kinh thị giác

Một số trường hợp viêm xoang sàng sau hoặc viêm xoang bướm, thì thị lực người bệnh giảm sút, để lại những biến chứng, dẫn đến khả năng nhìn kém.

bien-chung-mat-do-viem-xoang-1-min

Ngoài ra những bệnh nhân ít tuổi bị viêm xoang cấp có thể gây ra những biến chứng khác như mủ chảy làm thánh túi mủ ở góc trong ổ mắt, sưng phồng phần má dưới ổ mắt, thậm chí có thể tử vong.

Thông tin trên là mộ số biến chứng bệnh viêm xoang gây ra cho mắt, người bệnh cần phải hết sức lưu ý phòng ngừa và điều trị kịp thời, ngăn ngừa những rủi ro do bệnh gây ra.

>>>> Máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn