Viêm mũi dị ứng ở trẻ không nên xem thường

Viêm mũi dị ứng ở trẻ không nên xem thường

Viêm mũi dị ứng ở trẻ thường gây bởi những dấu hiệu như: hắt xì, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy dịch mũi trong vì những dấu hiệu này không mấy nghiêm trọng nên nhiều bậc cha mẹ đã không quan tâm và nghĩ rằng bệnh có thể tự khỏi.

Tuy nhiên trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm mũi dị ứng khi không điều trị đúng cách đã gây ra một số những biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng … Do vậy nên chuyên gia bác sĩ cảnh báo tuyệt đối không nên xem thường bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ.

Nguyên nhân:

Trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng hơn những người lớn, lý do không chỉ là do trẻ chưa thể chăm sóc bản thân mà còn vì sức đề kháng của trẻ chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị những yếu tố từ bên ngoài tác động vào và gây bệnh.

113408_tre-bi-viem-muiYếu tố bên ngoài: môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, hóa chất, hay do thời tiết thay đổi đột ngột chuyển từ nóng sang lạnh và ngược lại sẽ làm cho bệnh viêm mũi có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn. Ngoài những yếu tố bên ngoài có thể khiến trẻ bị viêm mũi dị ứng tái phát xảy ra nhiều lần như: phấn hoa, lông thú cưng…

>>>> Tìm hiểu về công dụng của máy xông khí dung

Yếu tố bên trong: vì sức đề kháng của trẻ đang bị suy giảm vì mắc những căn bệnh như viêm họng, amidan…

Biểu hiện

Vì bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh xảy ra ở đường hô hấp nên những triệu chứng của bệnh thường giống nhau nên làm cho bậc phụ huynh nhầm lẫn với những bệnh khác.

Để phân biệt bệnh thì cần phải để ý những dấu hiệu: chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, khô họng, ngạt mũi, thở gấp bằng miệng, Trường hợp nặng có thể kèm theo những dấu hiệu như: nhức đầu, ù tai, chóng mặt, việc chảy dịch mũi ở viêm mũi dị ứng và viêm xoang thường khác nhau, viêm xoang thì dịch có màu còn viêm mũi dị ứng thì dịch trong.

>>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông khí dung omron

cach-chua-benh-viem-mui-di-ung-o-tre-emCách điều trị

Đối với căn bệnh này không khó để điều trị, các mẹ nên lưu ý cách sinh hoạt điều trị phòng ngừa viêm mũi dị ứng có thể xảy ra ở trẻ. Những cách này vô cùng đơn giản nên các mẹ hãy thực hiện để trẻ không gặp những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Sử dụng nước muối sinh lý để rửa hằng ngày cho trẻ nhất là sau khi có những hoạt động ngoài trời, loại bỏ chất nhầy, bụi bẩn.

>>>> Công dụng của máy xông khí dung philips đối với bệnh đường hô hấp

Chạy máy giữ độ ẩm trong không khí đạt chuẩn và thoáng mát để tạo môi trường trong lành cho trẻ.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho trẻ, nhất là đánh răng sau ăn, trước ngủ. Hạn chế tiếp xúc khói bụi, thuốc lá.

Cần giữ ấm cho trẻ nhất là đường hô hấp và cổ hộng vì không chỉ dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng mà còn những bệnh hô hấp khác.

Tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho trẻ nếu cần có thể uống và bổ sung vitamin C.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn