Viêm mũi dị ứng do những nguyên nhân nào ?

Viêm mũi dị ứng do những nguyên nhân nào ?

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh mà nhiều người phải, tỷ lệ người mắc căn bệnh ngày càng tăng cao. Vậy nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này do đâu, biện pháp phòng ngừa căn bệnh này là gì, xin tham khảo thông tin dưới đây.

Bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh về hô hấp, nguyên nhân là do sự tổn thương niêm mạc vì một số tác nhân gây bệnh.Triệu chứng của bệnh là hắt hơi tràng dài, chảy nước mũi, mắt ngứa đỏ, khô họng, ngạt mũi… Bệnh viêm mũi dị ứng không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng

  • Viêm mũi dị ứng theo mùa

Nguyên nhân viêm mũi theo mùa là do nấm mốc, phấn hoa, bệnh nhân có thể bị dị ứng với một loại phấn hoa hoặc có thể dị ứng với nhiều loại phấn hoa. Loại viêm mũi dị ứng này thường gặp nhiều ở người trẻ tuổi, người già ít gặp phải.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

viem-mui-di-ung-1-min

  • Viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là do bụi trong nhà, bụi ngoài trời, lông thú vật, mọt… những tác nhân này quanh năm có trong không khí, không gian sống nên gây bệnh.

  • Viêm mũi dị ứng không thường xuyên

Loại viêm mũi này xảy ra khi bệnh nhân tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như nấm mốc, phấn hoa, bụi nhà. Khi tiếp xúc thì có những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi, khi hết tiếp xúc sẽ hết các triệu chứng dị ứng.

  • Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp

Nguyên nhân gây dị ứng là do các tác nhân gây dị ứng tại nơi làm việc, môi trường sản xuất lao động như lông thú, điều hòa, bụi gỗ, bụi phấn, găng tay nhựa…

viem-mui-di-ung-min

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng, căn cứ vào vào nguyên nhân gây bệnh, người bệnh sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Theo các bác sĩ chuyên môn cách tốt nhất để chữa bệnh là người bệnh tránh các dị nguyên gây bệnh, sử dụng thuốc điều trị, áp dung các bài thuốc dân gian và sử dụng thêm  máy xông mũi  kết hợp để điều trị bệnh.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng, cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn