Tự làm đồ uống đẩy lùi viêm xoang

Tự làm đồ uống đẩy lùi viêm xoang

Ngoài việc uống đủ lượng nước mỗi ngày để làm loãng đàm, dịch nhầy. Người bệnh viêm xoang cũng có thể tự làm một số đồ uống để nâng cao sức khỏe và giúp đầy lùi viêm xoang. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách làm đồ uống tại nhà có hiệu quả tốt cho việc điều trị vêm xoang.

Đồ uống tốt cho người bị viêm xoang

Trà củ sen

Loại đồ uống này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, ích khí tiêu đàm, thông mũi, thích hợp với người bị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể, ăn uống kém, mất ngủ.

  • Nguyên liệu chuẩn bị: củ sen 200g, củ năng 200g, lê 200g, mía 1 khúc 1kg, nho 200g, mật ong 100g.
  • Cách làm : củ sen, lê, củ năng, nho, rửa sạch, cho vào máy ép vắt lấy nước; mía cắt khúc, ép lấy nước, hoà 2 thứ nước lại, cho thêm mật ong vào. Nấu sôi với lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, nấu đến khi nước hơi sệt lại. Cất vào lọ thủy tinh. Khi uống pha thêm chút nước nóng, ngày uống 2 lần trong lúc bụng đói, mỗi lần uống khoảng 50ml.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Nước ép rau hỗn hợp

Nước éo rau hỗn hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, rất tốt cho người bị viêm xoang mũi, ho đàm, di tinh, mất ngủ do tình trạng thần kinh dễ bị kích động.

  • Nguyên liệu: rau cần tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g, ba thứ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ. Chuối chín một trái xắt nhỏ.
  • Cách làm: cho tất cả vào máy xay, ép lấy nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày, vào lúc đói bụng.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi, sáng mắt, hạ huyết áp.

  • Nguyên liệu: hoa cúc khô 10 – 12g.
  • Cách làm: hoa cúc bỏ cuống, rửa sạch. Bỏ hoa cúc vào bình ngâm với 100ml nước sôi, chừng 10 phút là được. Uống thay nước trà.

Nước cà chua – rau cần tây

Nước cà chua bổ dưỡng, an thần, dịu thần kinh, có ích cho người bị viêm xoang mũi, thần kinh bị căng thẳng, ho lâu ngày, ăn uống không tiêu, suy nhược cơ thể, cao huyết áp, người nóng bứt rứt, đi cầu táo, tiểu vàng, đau nhức các khớp do phong thấp.

Nguyên liệu: cà chua 1 trái lớn, rau cần tây 100g, nước chanh vắt 1 muỗng, nước sôi để nguội 100ml.

Cách làm: cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm nước chanh vắt để uống.

Một số thông tin chia sẻ về cách tự làm đồ uống giúp người mắc bệnh viêm xoang hạn chế được những biến chứng tiêu cực và đẩy lùi được căn bệnh.

Lời khuyên thêm: Bên cạnh sử dụng các loại nước uống kể trên, người bệnh cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt, vệ sinh, bảo vệ tốt đường hô hấp, sử dụng máyxông khí dung  xông mũi và uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn