Trẻ nhỏ bị viêm mũi xử lý như thế nào

Trẻ nhỏ bị viêm mũi xử lý như thế nào

Do sức đề kháng yếu nên trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, đặc biệt là viêm mũi. Vậy khi trẻ nhỏ bị viêm mũi cần phải làm gì? Phụ huynh cần làm gì để phòng viêm mũi cho trẻ nhỏ. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Trẻ bị viêm mũi xử lý như thế nào

Khi trẻ có các dấu hiệu viêm mũi, phụ huynh nên nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch mũi hàng ngày. Mỗi ngày khoảng 3 đến 4 lần cho đến khi trẻ hết chảy nước mũi. Phụ huynh cũng hướng dẫn trẻ xì mũi đúng cách bằng một bên, không xì mũi hai bên và quá mạch.

Trẻ bị bệnh vấn đề về dinh dưỡng cũng phải quan tâm, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ gồm thịt cá, đậu, trứng, rau của quả chín… để tăng cường sức đề kháng và trẻ mau bình phục.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Đối với những trường hợp, trẻ bị  sốt cao trên 38 độ, hạ sốt cho trẻ bằng cách lau mát để hạ sốt, hoặc dùng thuốc hạ sốt. Lưu ý lau mát cho trẻ bằng khăn bông nhúng nước ấm, vắt kiệu nước và lau khắp người cho trẻ. Cho em bé nhà bạn mặc áo mỏng, thoáng, giữ không khí luôn thoáng mát, không có gió lùa, đo nhiệt độ thường xuyên cho trẻ và cho trẻ uống nhiều nước giữ có thể không bị mất nước.

Nếu trẻ đang bị viêm mũi bỗng thấy có hiện tượng sốt cao phải để phòng biến chứng, tốt nhất đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.

Phòng viêm mũi cho trẻ nhỏ như thế nào

  • Trẻ nhỏ bị viêm mũi do thay đổi thời tiết, chuyển mùa, vì thế vào những thời điểm thời tiết nhạy cảm. Khi trẻ ra ngoài cần đảm bảo giữ ấm cho cơ thể, tránh cho gió lùa trực tiếp vào cổ họng trẻ. Vệ sinh không gian sống, giữ không gian sống thoáng, ấm cúng.
  • Hướng dẫn cho trẻ không nên dùng tay ngoáy mũi tránh làm tổn thương niêm mạc mũi.
  • Dùng nước ấm, nước vệ sinh để rửa mũi cho trẻ để loại bỏ gỉ mũi, chất nhầy… hoặc sử dụng  máy xông khí dung xông mũi cho trẻ nhỏ.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách xử lý khi trẻ bị viêm mũi cũng như cách phòng bệnh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn