Trẻ bị viêm mũi phụ huynh cần làm gì ?

Trẻ bị viêm mũi phụ huynh cần làm gì ?

Do sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém, trẻ nhỏ dễ mắc bệnh viêm mũi. Vậy khi trẻ nhỏ bị viêm mũi, phụ huynh cần phải làm gì. Xin mời tham khảo bài viết dưới đây.

Khi trẻ nhỏ bị viêm mũi cần làm gì

Trẻ nhỏ rất dễ bị viêm mũi. Khi bị bệnh khiến trẻ khó chịu, mệt mỏi và quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú sữa, khiến trẻ suy nhược. Do đó khi trẻ bị bệnh, cha mẹ cần phải thực hiện một số biện pháp giúp tình trạng của trẻ tốt hơn và đầy lùi được căn bệnh.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi

Thứ nhất phụ huynh  nên nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch mũi hàng ngày. Nhỏ 3 đến 4 lần mỗi ngày cho đến khi trẻ hết chảy nước mũi.

  • Thứ hai phụ huynh hướng dẫn  trẻ xì mũi đúng cách bằng một bên, không xì mũi hai bên và quá mạnh để những tiêu cực đáng tiếc xảy ra.
  • Thứ ba, phụ huynh cần đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ gồm thịt cá, đậu, trứng, rau của quả chín… để tăng cường sức đề kháng và trẻ mau bình phục.

Đối với những trường hợp trẻ nhỏ bị viêm mũi và bị sốt cao, hãy hạ sốt cho trẻ bằng cách lau mát để hạ sốt hoặc sử dụng thuốc để hạ sốt.

Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ khi bị viêm mũi

  •  Lau mát cho trẻ bằng khăn bông nhúng nước ấm, vắt kiệu nước và lau khắp người cho trẻ.
  • Cho trẻ nhỏ mắc quần áo mỏng, thoáng, giữ không khí luôn thoáng mát, không có gió lùa, đo nhiệt độ thường xuyên cho trẻ và cho trẻ uống nhiều nước giữ có thể không bị mất nước.
  • Nếu trẻ đang bị viêm mũi bỗng thấy có hiện tượng sốt cao tốt nhất đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.

Một số cách phòng ngừa viêm mũi cho trẻ

Viêm mũi ở trẻ thường  xuất hiện khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa do đó vào thời điểm đó, các mẹ cần lưu ý

  • Khi  trẻ ra ngoài cần đảm bảo giữ ấm cho cơ thể, tránh cho gió lùa trực tiếp vào cổ họng trẻ.
  • Thường xuyên vệ sinh không gian sống cho trẻ, dạy cho trẻ không nên dùng tay ngoáy mũi tránh làm tổn thương niêm mạc mũi.
  • Dùng nước ấm, nước vệ sinh để rửa mũi cho trẻ để loại bỏ gỉ mũi, chất nhầy, giúp phòng ngừa và ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm như viêm mũi, nghẹt mũi, hắt xì, viêm xoang.
  • Xử dụng máy xông khí dung cho trẻ để xông mũi cho trẻ

Trên đây là một số hướng dẫn xử lý khi trẻ bị viêm mũi, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn