Trẻ bị viêm mũi dị ứng điều trị như thế nào

Trẻ bị viêm mũi dị ứng điều trị như thế nào

Trẻ nhỏ là một trong những đối tượng có nguy cơ bị mắc viêm mũi dị ứng, xong việc điều trị viêm mũi cho trẻ không hề dễ dàng, do đó các bậc cha mẹ cần phải hết sức lưu ý trong việc điều trị. Vậy khi trẻ nhỏ mắc bệnh cần điều trị như thế nào, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Trẻ nhỏ bị viêm mũi dị ứng điều trị ra sao?

Khi trẻ bị viêm mũi dị ứng sẽ một số triệu chứng sớm như chảy nước mũi, hắt hơi. Khi đó, các bạn nên áp dụng một sô chữa bệnh viêm mũi dị ứng cho bé. Theo các bác sĩ chuyên môn, chữa viêm mũi dị ứng không nhất thiết phải nhờ đến thuốc Tây mà nó phụ thuộc vào tùy từng mức độ bệnh để có cách chữa phù hợp.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

chua-viem-mui-di-ung-min

Phụ huynh cần tìm  hiểu nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng cho bé là gì. Trường hợp bệnh do thay đổi thời tiết, nhất là khi trời chuyển lạnh, cần phải nhanh chóng giữ ấm cho con, trùm khăn, đeo khẩu trang để chắn gió cho trẻ… Còn nếu bị bệnh do tác nhân bên ngoài như mẫn cảm với lông động vật, phấn hoa, ô nhiễm… thì có biện pháp giúp em bé tránh xa những dị nguyên gây bệnh.

Đồng thời, các mẹ tăng cường bổ sung nhiều vitamin vào chế độ ăn của trẻ, giúp trẻ cân bằng đầy đủ dinh dưỡng. Khi cho em bé ăn, nên ăn thực phẩm ấm, để làm cho lớp dịch đặc trong hốc mũi dễ bong và chảy ra ngoài hơn. Cùng với đó, cho trẻ uống nhiều nước để loại bỏ độc tố trong người và có tác dụng hòa loãng chất nhày trong mũi.

Phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp trị viêm mũi dị ứng đơn giản như chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi, nước muối… Tuy nhiên,khi áp dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ, vì có nhiều trường hợp sử dụng không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến niêm mạc mũi của em bé, làm nhiễm trùng. Ngoài ra sử dụng thêm  máy xông mũi họng để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

chua-viem-mui-di-ung-1-min

Một số thông tin chia sẻ về cách trị viêm mũi trẻ nhỏ khi chớm có dấu hiệu mắc bệnh. Các mẹ cần lưu ý rằng, không thể áp dụng điều trị cho những trường hợp đã bị nặng. Khi bị viêm mũi ở thể nặng, nên đưa bé đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn