Trẻ bị viêm mũi cần phải làm gì ?

Trẻ bị viêm mũi cần phải làm gì ?

Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu, nên rất dễ bị mắc các bệnh hô hấp nhất là bệnh viêm mũi. Viêm mũi khiến trẻ nhỏ mệt mỏi, khó chịu, quấy khóc… Do đó khi trẻ nhỏ bị viêm mũi, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điểm dưới đây

Cách xử lý khi trẻ nhỏ bị viêm mũi

Khi con em nhà mình bị viêm mũi, các bậc phụ huynh nên nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch hằng ngày. Mỗi ngày khoảng 3 đến 4 lần đến khi trẻ hết chảy nước mũi. Bên cạnh đó hướng dẫn trẻ nhỏ xì mũi đúng cách, xì một bên, không xì hai bên quá mạnh.

Khi trẻ bị viêm mũi cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho trẻ gồm thịt, các, đậu, trứng, rau quả chín…

viem-mui-min

Với những trường hợp bị sốt cao, phải hạ sốt cho trẻ bằng cách lau nước mát, dùng thuốc hạ sốt. Lưu ý rằng lau máy cho trẻ bằng bông nhúng nước ấm, vắt kiệt nước và lau khắp người cho trẻ. Cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng, giữ không khí thoáng mát, không để cho gió lùa, đo nhiệt độ thường xuyên cho trẻ và cho trẻ uống nước để giữ nước, không để trẻ nhỏ bị mất nước.

Có cách nào phòng ngừa bệnh viêm mũi cho trẻ không?

Thường viêm mũi dị ứng xuất hiện khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa. Do đó vào những thời điểm thời tiết nhạy cảm, khi cho trẻ ra ngoài cần giữ ấm cơ thể cho trẻ, tranh gió lùa trực tiếp vào cổ họng trẻ. Thường xuyên vệ sinh không gian sống, dạy trẻ nhỏ không nên ngoáy mũi tránh làm tổn thương niêm mạc mũi.

viem-mui-1-min

Dùng nước ấm, nước vệ sinh để rửa mũi cho trẻ, loại bỏ gỉ mũi, chất nhầy, giúp phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm như viêm mũi, nghẹt mũi, viêm xoang….

Sử dụng máy xông mũi  họng, thương xuyên xông mũi cho trẻ nhỏ.

Một số hướng dẫn xử lý và phòng bệnh viêm mũi cho trẻ, hi vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho em con em nhà mình.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn