Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Bạn bị viêm mũi dị ứng, bạn băn khoăn không biết lựa chọn loại thuốc nào phù hợp để chữa viêm mũi dị ứng. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Để trị được viêm mũi dị ứng, sử dụng thuốc có hiệu quả, bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cần phải thực hiện theo quy trình dười đây.

Cách ly với các dị nguyên gây bệnh

Đây là bước đầu tiên và được đánh giá là bước quan trong hàng đầu vì nếu khống tránh các dị nguyên gây bệnh thì việc sử dụng thuốc không phát huy được tác dụng. Do đó, người bệnh cần làm trước tiếp là tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng,

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi

Uống thuốc điều trị dị ứng

Thuốc kháng histamine có tác dụng tốt trong điều trị các triệu chứng dị ứng trong đó có viêm mũi dị ứng, đặc biệt là khi triệu chứng không thường xuyên hoặc không kéo dài lâu. Loại thuốc này dùng để uống có thể điều trị tốt viêm mũi dị ứng nhẹ đến trung bình, nhưng có thể gây buồn ngủ. Ngoài thuốc kháng histamin dạng viên nén, viêm nang sử dụng đường uống còn có thuốc dạng xịt, có thể thuận tiện hơn cho những bệnh nhân hay phải di chuyển…

Thuốc kháng viêm

Thuốc xịt mũi có chứa corticosteroid là biện pháp điều trị hiệu quả nhất đối với viêm mũi dị ứng. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu thuốc sử dụng chất kháng viêm. Tuy nhiên, để sử dụng loại thuốc này bạn cần có đơn thuốc của bác sĩ.

Thuốc chống ngạt mũi

Thuốc chống ngạt mũi giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng như ngạt mũi. Xong không sử dụng loại thuốc này quá 3 ngày. Việc dùng quá liều loại thuốc này có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn và gây nhiễm trùng.

Thuốc chống thụ thể có chứa thành phần leukotriene

Thuốc chống thụ thể có chứa thành phần leukotriene, loại là chất được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch, gây viêm trong viêm mũi dị ứng. Là thuốc giúp kiểm soát hen suyễn và làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng theo mùa.

Chất ổn định tế bào

Thuốc chứa chất này có tác dụng chống viêm, ngăn chặn sự giải phóng histamin và chất gây viêm viêm bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp trong tế bào. Loại thuốc này thường ở dạng xịt.

Thuốc tiêm chống dị ứng

Thuốc tiếm chống dị ứng khuyên dùng nếu bạn không thể tránh được dị ứng và các triệu chứng của bạn rất khó kiểm soát. Những loại thuốc này có tác dụng tốt nhất nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, lông động vật hoặc bọ ve có trong bụi. Tuy nhiên, loại thuốc này có nguy cơ bị sốc phản vệ.

Liệu pháp miễn dịch dị ứng

Thuốc có tác dụng giám kháng thể IgE, được sử dụng trong điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa. Loại thuốc này làm giảm nguy cơ sốc phản vệ ở những bệnh nhân sử dụng liệu pháp.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về thuốc chữa viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.  Lưu ý nên sử dụng máy  máy xông khí dung để hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn