Thực phẩm hỗ trợ đẩy lùi viêm xoang

Thực phẩm hỗ trợ đẩy lùi viêm xoang

Một số thực phẩm có hiệu quả tốt cho việc điều trị viêm xoang. Bệnh nhân viêm xoang có thể bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình.

Thực phẩm tốt cho người bị viêm xoang

Tỏi

Tỏi là thực phẩm cũng như vị thuốc Đông Y có hiệu quả chữa bệnh tốt. Trong tỏi có chứa Allicin một hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm và kháng khuẩn hiệu quả. Tỏi có hiệu quả tốt với bệnh nhân viêm xoang. Người bệnh lấy vài nhánh tỏi tươi đem bóc vỏ và giã nát chắt lấy nước. Pha chế thuốc nhỏ mũi theo công thức 1 phần tinh chất tỏi, 1 phần nước. Khi nhỏ loại nước này vào mũi bạn sẽ thấy mũi rất cay buốt và hơi khó chịu đấy.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

A xít béo Omega – 3

Omega 3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá nục, cá trích… Bổ sung đầy đủ Omega – 3 sẽ giúp cơ thể chống viêm, làm cho xoang mũi thông thoáng, dễ chịu chống lại các triệu chứng bệnh sưng tấy, viêm do bị nhiễm lạnh.

Muối

Thanh tẩy tuyến mũi bằng nước muối Đây là một liệu pháp cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Bệnh nhân viêm xoang nên sử dụng muối để rửa tuyến mũi, giúp hốc xoang thông thoáng, loại bỏ vi khuẩn, hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Các loại hoa quả chứa vitamin C

Các loại hoa quả giàu vitamin C luôn là nguồn bổ sung những dưỡng chất quý giá mà tự nhiên nhất cho cơ thể. Vitamin C hoa quả giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa điều trị bệnh tật, giảm tối thiểu nguy cơ bị viêm mà trong đó ẩn chứa căn bệnh viêm xoang. Những loại quả như cam, quýt, táo, kiwi là những loại quả chứa nhiều vitamin C.

Giấm táo

Giấm tạo nó có tác dụng ngăn chặn các tác nhân gây viêm, giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra. Ngoài ra chất potassium trong giấm táo giúp hạn chế sản sinh dịch mũi, tránh căn bệnh viêm xoang nặng thêm. Uống một chút giấm táo lên men hòa với nước ấm mỗi sáng sẽ giúp tình trạng bệnh tốt trông thấy.

Một số thông tin chia sẻ về những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý để kiểm soát tốt bệnh viêm xoang, người bệnh nên sử dụng thêm máy xông khí dung tại nhà.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn