Thảo dược cho người bị viêm họng

Thảo dược cho người bị viêm họng

Lá mướp, lá nụ ao, quất hồng bì… là một số thảo dược tốt cho bệnh nhân viêm họng. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng điều trị.

Thảo dược cho người viêm họng 

Các loại viêm họng mãn tính thường gặp

Những điều cần biết về bệnh viêm họng

  • Lá nụ ao

Lá nụ ao có hiệu quả chữa chứng cổ hỏng sưng đau, nuốt vướng. Cách làm cũng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng lá nụ ao nghiền nát cùng chút muỗi, ngậm trực tiếp vào miệng rồi ngậm nuốt nước xuống cổ họng dần dẫn. Mỗi ngày ngậm 3 lần, liên tục từ 3 đến 5 ngày.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng trị viêm họng

  • Lá mướp

Khi bị viêm họng, các bạn sử dụng  2-3 lá mướp, lá tỏi hoặc củ tỏi đem giã nhỏ lấy nước cốt. Chia uống mỗi ngày 3 lần, dùng liên tục phương pháp từ 3-5 ngày các triệu chứng do viêm họng sẽ thuyên giảm.

  • Quất hồng bì

Quất hồng bì có tác dụng trị viêm họng, đau rát, sưng họng hiệu quả. Cách thực hiện dễ, chỉ cần dùng quất hồng bì cho thêm muối, sau ngậm cả quả cho nước của quả quất chảy từ từ xuống họng, nước trong quả có tính sát khuẩn cao.

  • Ô mai, sài đất, húng chanh

Để chữa viêm họng, khó nuốt, khàn tiếng… mọi người lấy tất cả các loại trên sắc để ngậm nuốt dẫn, có thể giã sống ngậm nuốt.

  • Lá rẻ quạt

Là rẻ quạt kết hợp với gừng sẽ giúp trị viêm họng, khó thở, họng sưng đau, nuốt vướng, ăn uống khó. Cách đơn giản nhai lá rẻ quạt, gừng rồi nuốt.

  • Đậu đen

Đậu đen sắc nước thật đặc, dùng để ngậm và uống nước, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, trị các chứng sưng đau họng, không nói được.

  • Cỏ roi ngựa

Cỏ roi ngữa giúp trị chứng phong táo, viêm đau họng, ăn uống, nói chuyện khó khăn.Dùng một nắm quả roi ngửa, cắt bỏ đầu giá nát, đổ vào bát nước, chiết lấy dịch uống 2 lần mỗi ngày.

Một số thông tin chia sẻ về thảo dược chữa viêm họng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Để có hiệu quả điều trị, các bạn sử dụng thêm  máy xông khí dung.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn