Tất tần tật về các loại máy xông mũi họng

Tất tần tật về các loại máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng khắp trong tủ thuốc mỗi gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không ít người còn khá “mông lung” về loại sản phẩm này.  Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tất tật về các loại máy xông mũi họng, các bạn cùng tham khảo nhé.

Tất tần tật về các loại máy xông mũi họng

Như chúng ta biết ô nhiễm môi trường, khói bụi…gây ra nhiều vấn đề về hô hấp. Do đó, các bác sĩ khuyên mỗi gia đình nên trang bị một máy xông mũi, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

Tại sao cần phải có một máy xông mũi gia đình ?

>>> Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ?

Máy xông mũi họng sẽ có tác dụng nhanh chóng. Khi thuốc được đưa vào bằng máy xông mũi họng, thuốc ở dạng dung dịch sẽ được chuyển sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, có kích thước siêu nhỏ nên tác dụng điều trị nhanh. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa với những người bị bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay khó thở cấp tính. Bên cạnh đó, nó có thể giảm tác dụng phụ của thuốc. Và quan trọng có thể rút ngắn thời gian điều trị.Với ưu điểm tác dụng nhanh và chuẩn xác nên với sự hỗ trợ của máy xông mũi họng bệnh nhân sẽ rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. Đặc biệt, bệnh nhân có thể chủ động điều trị tại nhà theo đơn thuốc chỉ định của bác sỹ.

Những loại máy và cách chọn mua trên thị trường đa dạng ngày nay.

Hiện nay,  trên thị trường có rất nhiều các loại máy xông hút khác nhau. Do đó để tránh tình trạng “ tiền mất tật mang” khi mua máy xông mũi họng, các bạn cần lưu ý một số điểm sau.

  • Chọn mua máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng , có thời gian bảo
  • Mua loại máy tạo ra kích thước hạt thuốc dưới ô micron vì kích cỡ này sẽ giúp thuộc có thể đọng lại trong đường hô hấp và trong các phế nang để phát huy tác dụng
  • Chọn những loại máy an toàn, không có cấu trúc phức tạp để an toàn khi sử dụng nhất là đối với trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.
  • Chọn những máy chạy êm với tốc độ nén khí và kích thước hạt khí ổn định

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về máy xông mũi họng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Hiện nay, máy xông mũi họng Philips, Owgels, DR Kare, máy xông mũi họng Omron…là những loại máy xông mũi được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình một sản phẩm như ý.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn