Tại sao bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân

Tại sao bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân

Vào mùa xuân, bệnh viêm mũi dị ứng thường phát triển và có biểu hiện rõ rệt. Vậy nguyên nhân do đâu? Các phòng bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào? Mời tham khảo nổi dụng bài viết dưới đây

Viêm mũi dị ứng mùa xuân

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp về đường hô hấp hấp, biểu hiện ở dạng mãn tính, không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Mặc dù, không phải ai cũng luôn phải đối mặt thường trực với phiền toài mà chỉ khi gặp điều kiện thích hợp mới phát triển bệnh. Bụi, phấn hoa, thời tiết lạnh… là những tác nhân gây bệnh, nhất là những người bị dị ứng theo mùa thì mùa xuân chính là thời gian khó chịu đối với người bệnh.

viem-mui-di-ung-mua-xuan-min

Nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng vào mùa xuân

Theo các nhà chuyên môn, vào mùa xuân độ ẩm không khí cao, mưa phùn, hoa nở, thời tiết lạnh… vì thế các dị nguyên này tác động làm cho bệnh tái phát và phát triển mạnh. Mùa xuân phân hoa chính là nguyên nhân chính dẫn đến viêm mũi dị ứng. Thời gian này, bệnh phát triển mạnh mẽ, các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngứa ngáy khó chịu… biểu hiện rõ rệt.

Phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân như thế nào?

Để phòng tránh căn bệnh này các bạn cần phải tránh xa các dị nhân gây bệnh, ngoài ra cũng cần phải quan tâm đến nguyên chính gây bệnh là phấn hoa và có một số biện pháp phòng tránh như sau

giu-am

  • Không trồng hoa trong vườn, tránh cắm căm hoa trong nhà
  • Vệ sinh cá nhận, tai mũi họng thường xuyên, để mũi sạch sẽ, thông thoáng
  • Bảo vệ đường hô hấp, mang khẩu trang khi đi ra ngoài để tránh các dị nguyên gây bệnh
  • Không tắm nước lạnh vào những ngày lạnh, vào sáng sớm để tránh làm cơ thể nhiễm bệnh
  • Chú ý giữ ẩm cổ tay, cô chân
  • Luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức đề kháng của con người, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.
  • Sử dụng máy xông mũi họng

Một số thông tin về bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa xuân và cách phòng bệnh hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn