Tác dụng của máy xông khí dung là gì

Tác dụng của máy xông khí dung là gì

Các nhà chuyên môn khuyến cáo mỗi gia đình nên có một máy xông mũi họng cho tủ thuốc gia đình, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Vậy tác dụng của máy này là gì? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Máy xông mũi họng là sản phẩm hữu hiệu cho người dùng

Máy xông khí dung hay xông mũi họng  là thiết bị đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng những hạt xương nhỏ li ti. Các hạt này sẽ theo hơi thở hít thẳng vào phổi và tác dụng tại đây. Máy tạo ra các hạt sương có kích thước khác nhau đọng lại ở vùng hầu họng và vào sâu trong các phế quản nhỏ và có thể đến tận các phế nang, đây chính là vị trí thuốc phát huy tốt nhất.

Tác dụng của máy xông mũi họng

  •  Máy xông mũi có thể đưa thuốc trực tiếp đến vị trí cần gây tác dụng, đó là các phế quản và phế nang, nhờ đó, thuốc vào cơ thể nhanh chóng. Điều trị hiệu quả các bệnh như: hen suyễn, viêm phế quản cấp và mãn tính, rối loạn hô hấp.
  •  Không chỉ điều trị bệnh hô hấp hiệu quả, sử dụng máy xông mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý có tác dụng phòng bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp rất tốt. .
  • Nếu tiêm loại thuốc loại thuốc này dài ngày hoặc uống sẽ đem lại rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như loét dạ dày, loãng xương, béo phì, rạn da…Dùng corticoid bằng đường khí dung, hít đã được chứng minh là rất an toàn, hoàn toàn không gây tác dụng phụ kể trên.
  • Ngoài ra,  dùng các thuốc giãn phế quản bằng cách sử dụng máy khí dung cũng giảm bớt phần nào những tác dụng phụ thường có khi uống hoặc tiêm như run tay, hồi hộp, nhịp tim đập nhanh.

Những lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung:

  • Mỗi lần xông chỉ nên kéo dài hoảng 15-20 phút và nghỉ ngơi 40-60 phút trước khi sử dụng lại máy xông mũi họng.
  • Chúng ta có thể vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày, điều này hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xông thuốc kháng sinh hay bất cứ dung dịch nào khác hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng về điều này.
  • Luôn chọn những dòng máy xông khí dung uy tín và có thương hiệu trên thị trường.
  • Nên vệ sinh máy và các dụng cụ xông trước và sau mỗi lần sử dụng sẽ tránh việc thuốc còn lại bị khô trong cốc thuốc, các phụ kiện xông và cũng tránh được việc lây nhiễm.
  •  Nếu thấy có hơi nước đọng lại trong ống dẫn khí, bạn nên bất công tắc để dồn hết hơi ẩm ra khỏi ống dẫn khí, tránh nhiễm khuẩn. Nếu phía ngoài ống dẫn khí bị bẩn, bạn có thể lau bằng vải ẩm.

Một số thông tin chia sẻ về máy xông khí dung. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn