Tác dụng của cây giao với bệnh viêm mũi dị ứng

Tác dụng của cây giao với bệnh viêm mũi dị ứng

Nhiều người đã dùng cách trị viêm mũi dị ứng bằng cây giao và đa số đều khẳng định: sử dụng cây giao chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả cao. Làm sao để mang lại hiệu quả cao khi áp dụng bí quyết dùng thảo dược để loại bỏ những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng.

su-dung-cay-giao-chua-viem-mui-di-ung-cho-hieu-qua-cao

Bạn có từng nghe về cách chữa viêm xoang bằng cây giao nhưng có thể chưa biết rằng loại thảo dược này cũng có vô vàn công dụng khác, tiêu biểu là chữa viêm mũi dị ứng cực hay. Theo Y học cổ truyền: cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc, chữa mụn cóc, đau răng… Một trung những công dụng không thể không nhắc đến của loại cây này chính là điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi họng

Bị nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, điếc mũi, hắt xì hơi liên tục… do viêm mũi dị ứng gây nên và có thể dễ dàng được giải quyết nếu áp dụng mẹo chữa viêm mũi dị ứng đơn giản này. Thực hiện đúng cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh cũng như hạn chế tối đa khả năng tái phát.

Cách thực hiện

Nguyên liệu: cành giao tươi khoảng 15-20 đốt, ấm nước, giấy cứng

Cách làm:

Sử dụng cành giao đã chuẩn bị, rồi đem cho vào túi ni lông mang đập dập để mang lại hiệu quả tối đa rồi cho vào ấm. Cho thêm một ít nước sạch và đun sôi. Ống giấy sau khi được quấn thành hình cái phễu, đầu to bạn đặt vào đầu vòi ấm, đầu còn lại đem dẫn trực tiếp vào mũi. Điều chỉnh sao cho đừng gần quá có thể gây bỏng hoặc quá xa sẽ không có tác dụng hít hơi thuốc. Thỉnh thoảng nên hít vào miệng. Dựa vào mức độ nặng nhẹ mà thực hiện xông hơi.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

Nên áp dụng 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, thực hiện thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn